วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า รับศพ ไมค์ One Mic แร็ปเปอร์หนุ่ม รถชนตายที่น่าน พ่อเป็นรอง ผกก.

ญาติ และเพื่อนๆ จาก ม.มหิดล เดินทางมารับศพ "ไมค์ One Mic" หนุ่มแร็ปเปอร์ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถเก๋งบีเอ็มชนกับสปอร์ตไรเดอร์ ที่น่าน พ่อเป็น รอง ผกก. นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดย่านบางแค ส่วนเพื่อนผู้หญิงที่นั่งมาด้วย ยังอาการหนัก...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 ม.ค. 59 ที่ห้องเก็บศพ โรงพยาบาลน่าน พ.ต.ท.ธนิศร บุญแม้น รอง ผกก.สส.สน.ประชาชื่น พร้อมด้วย นางอำพร บุญแม้น อยู่บ้านเลขที่ 90/15 ถนนบ้านหม้อ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ พ่อและแม่ พร้อมด้วยเพื่อนๆ ที่เรียนมหาวิทยาลัยมหิดลด้วยกัน ได้เดินจากกรุงเทพฯ เพื่อมารับศพ นายจิรายุ อมรเศรฐกุล หรือ "ไมค์ One Mic" อายุ 23 ปี นักร้องแร็ปเปอร์ อยู่บ้านเลขที่ 4/293 ซอย ม.ชัยพฤกษ์ ถนนมาเจริญ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพฯ หลังจากที่เดินทางมาเที่ยว จ.น่าน แล้วประสบอุบัติเหตุรถเก๋งบีเอ็มเบิลยูชนรถสปอร์ตไรเดอร์ จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 11 ม.ค.59

ทั้งนี้ บรรยากาศการรับศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดย พ.ต.ท.ธนิศร บุญแม้น ได้ทำพิธีทางศาสนาตามประเพณีทางเหนือที่ห้องเก็บศพ ก่อนที่จะนำศพลูกชายบำเพ็ญกุศลที่วัดราษฎร์บำรุง แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ

ส่วน น.ส.ปิยฉัตร ปรัชญานันทกุล อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ซอยเพชรเกษม 17 แยก 4 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ ที่นั่งรถเก๋งมาด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บอาการหนัก คือ มีเลือดออกในช่องท้อง ขาหัก 2 ข้าง กระดูกซี่โครงหัก 2 ข้าง ทางแพทย์ได้ทำการผ่าตัดรักษาแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากพบว่ามีเลือดออกในปอดด้วย ทำให้ผู้ป่วยหายใจลำบาก ต้องระวังเป็นพิเศษในเรื่องการติดเชื้อ

ขณะที่ นายธนพงษ์ ราศีวิสุทธิ์ อายุ 25 ปี คนขับรถยนต์เก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ได้รับบาดเจ็บมีเลือดออกที่ส่วนสมองแต่ไม่มาก แจ้งต่อพนักงานสอบสวนว่ายังไม่พร้อมจะให้การ ส่วน น.ส.วาวิรี อิทธิอนันต์กุล อายุ 24 ปี เพื่อนอีกคนที่นั่งมาด้วย ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ได้เตรียมการผ่าตัดรอบสอง ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่ห้อง ICU รพ.น่าน ซึ่งคณะแพทย์ได้ดูแลอย่างเต็มที่ โดยพ่อแม่ของผู้บาดเจ็บทั้งหมดเดินทางมาถึง จ.น่าน แล้ว ต่างเฝ้าดูแลลูกอย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วง

ด้าน ร.ต.อ.จิรัฎฐ์ จันทร์สว่าง พงส.สภ.เมืองน่าน ได้แจ้งข้อกล่าวหา นายประกาย วงค์วิเศษ อายุ 54 ปี เจ้าของโรงงานทำลูกชิด และเป็นอดีตรองนายก อบต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน จ.น่าน ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์โตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กข 2871 น่าน ว่า ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นอุบัติเหตุร้ายแรงครั้งหนึ่งของ อ.เมืองน่าน ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดน่าน พร้อมเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงน่าน เข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดอุบัติเหตุ บนถนนยันตรกิจโกศล สายแพร่-น่าน ระหว่าง กม. 3-4 บ้านดอนมูล ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน ซึ่งเป็นจุดกลับรถ ที่รถยนต์เก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ชนรถโตโยต้าสปอร์ตไรเดอร์ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนน ได้ขอให้ปรับปรุงเพิ่มสัญญาณความปลอดภัยถนนสี่เลน เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

อย่างไรก็ตาม นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงน่านที่ 1 กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า สภาพถนนมีมาตรฐานเพียงพอ การเกิดอุบัติเหตุน่าจะเกิดจากการที่ผู้ขับขี่ขับรถเร็ว ดังนั้น ต่อไปจะติดตั้งเครื่องหมายจำกัดความเร็ว และป้ายบอกเขตชุมชน รวมทั้งอาจจะทำลอนชะลอความเร็ว เพื่อเป็นการเตือนให้รถลดความเร็วเมื่อเข้าเขตชุมชน. 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ช็อก! หนุ่มดับคา BMW ที่น่าน คือ แร็ปเปอร์ 'One Mic' แต่งเพลงสุดท้ายเป็นลาง

ญาติและเพื่อนๆ จาก ม.มหิดล เดินทางมารับศพ"ไมค์ One Mic"หนุ่มแร็ปเปอร์ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถเก๋งบีเอ็มชนกับสปอร์ตไรเดอร์ที่น่าน พ่อเป็นรองผกก.นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดย่านบางแค ส่วนเพื่อนผู้หญิงที่นั่งมาด้วย ยังอาการหนัก 12 ม.ค. 2559 18:38 ไทยรัฐ