วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิน' ยินดี 'ลอฟตัส ชีค' ซัดเปิดซิงกับเชลซี

แพท เนวิน อดีตมิดฟิลด์ทีมเชลซี ยินดีกับ รูเบน ลอฟตัส ชีค ที่เบิกสกอร์แรกให้กับทัพสิงห์บลูชุดใหญ่ได้แล้ว ในเกมเอฟเอ คัพ ที่เอาชนะ สคันธอร์ป 2-0...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ม.ค. ว่า แพท เนวิน อดีตกองกลางของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยินดีกับ รูเบน ลอฟตัส ชีค กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ชุดยู-21 ที่ทำประตูแรกของตัวเองกับทัพสิงห์บลูชุดใหญ่ได้แล้ว ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 3 ที่เปิดสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ เอาชนะ สคันธอร์ป ไป 2-0

สำหรับ ลอฟตัส ชีค เคยโดน โชเซ มูรินโญ วิจารณ์ในช่วงที่ทีมไปทัวร์ปรีซีซั่นที่ออสเตรเลีย ว่าไม่ทุ่มเทในการเล่นให้กับเชลซี และไม่ช่วยเพื่อนไล่กดดันแย่งบอลจากคู่แข่ง ทั้งที่อายุเพิ่ง 19 ปี เรี่ยวแรงยังเหลือเฟือ อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวก็กลับมาพิสูจน์ตัวเองได้อีกครั้ง ช่วยทำ 1 ประตูให้เชลซีผ่านเข้ารอบ 4 เอฟเอคัพต่อไป ส่วนอีกประตูเป็นผลงานของ ดีเอโก คอสตา

เนวิน กล่าวว่า "แน่นอน มันเป็นเรื่องดีที่ได้เห็น ดีเอโก คอสตา เอาชนะกองหลัง และทำประตูขึ้นนำ แต่ที่ต้องเอ่ยถึงเป็นพิเศษก็คือ รูเบน ลอฟตัส ชีค ที่ทำประตูแรกในเกมทางการกับทีมชุดใหญ่ได้แล้ว การเคลื่อนที่ของเขาในตำแหน่งที่ทำประตูนั้นยอดเยี่ยมมากๆ"

แพท เนวิน อดีตมิดฟิลด์ทีมเชลซี ยินดีกับ รูเบน ลอฟตัส ชีค ที่เบิกสกอร์แรกให้กับทัพสิงห์บลูชุดใหญ่ได้แล้ว ในเกมเอฟเอ คัพ ที่เอาชนะ สคันธอร์ป 2-0... 12 ม.ค. 2559 18:04 ไทยรัฐ