บริการข่าวไทยรัฐ

สื่อตีข่าว 'สาลิกาดง' ตกลงค่าตัว 'เชลวีย์' กับหงส์ขาวได้แล้ว

ทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ตกลงค่าตัวของ จอนโจ เชลวีย์ มิดฟิลด์ชาวอังกฤษ กับทีมสวอนซี ซิตี้ ได้เรียบร้อยแล้ว ที่ 12 ล้านปอนด์...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ม.ค. ว่า "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกลงค่าตัวของ จอนโจ เชลวีย์ กองกลางชาวอังกฤษ กับทีม "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ต้นสังกัดของนักเตะ ได้เรียบร้อยแล้วที่จำนวน 12 ล้านปอนด์

สำหรับ เชลวีย์ วัย 23 ปี ย้ายจากทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล มาร่วมทีมหงส์ขาว สวอนซี ซิตี้ ด้วยค่าตัว 5 ล้านปอนด์ เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2013 และช่วยให้สวอนซี จบอันดับ 8 ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาล 2014-15

อย่างไรก็ตาม ในฤดูกาลนี้ เจ้าตัวทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจมากนัก ทำให้ตกเป็นข่าวว่าอาจย้ายทีมในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนนี้ โดยมี คริสตัล พาเลซ และ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ให้ความสนใจ

รายงานระบุว่า เชลวีย์ใกล้จะกลายเป็นนักเตะคนใหม่ของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เต็มที หลัง บีบีซี สื่อชื่อก้องของอังกฤษตีข่าวว่า นิวคาสเซิล ตกลงค่าตัวกับสวอนซีได้แล้วที่ 12 ล้านปอนด์ และเชลวีย์จะเดินทางมาตรวจร่างกายกับทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ภายในวันนี้ ก่อนจะปิดดีลอย่างเป็นทางการต่อไป