วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เผย 2 นทท. เมา-ของหาย ก่อนสาวโพสต์ FB ให้เงินช่วยที่สายใต้ใหม่

โลกออนไลน์มีการพูดถึงและแห่แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ หลังจากที่สาวไทยคนหนึ่งได้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติที่โดนปล้น บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) โดยเรื่องราวนี้ถูกแชร์ผ่านผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า Maeji Kamolrat Ayla ระบุว่า

"หนุ่มสาวชาวออสเตรเลีย มานั่งหน้าร้าน ร้องไห้อยู่พักหนึ่ง จนลูกน้องตะโกนเรียกเรา เราก็เดินออกมา เค้าต้องการความการช่วยเหลือ เค้าโดนปล้นมา เราก็เลยติดต่อตำรวจท่องเที่ยวให้ แต่เค้าจะไปสถานทูตออสเตรเลีย ระหว่างรอเราก็ให้น้ำเค้าดื่มให้ขนมกิน พูดคุยกันแปปนึงแบบงงๆ พี่แท็กซี่มาแต่งรถร้านเราพอดี เค้าก็เลยบอกเดี๋ยวเขาอาสาไปส่งที่สถานทูต เราก็เลยให้เงินเค้าติดตัวไป จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของพี่แท็กซี่ครับ ขอให้โชคดีครับ"

ซึ่งหลังจากที่เรื่องนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความมีน้ำใจของคนไทยจำนวนมาก


ขณะที่ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง คุณกมลรัตน์ สดวกการ ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในภาพเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มกราคม เวลาประมาณ 16.00 น. ที่ร้านประดับยนต์ บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) ตนเห็นนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียชายหญิง 2 คนนั่งร้องไห้อยู่บริเวณหน้าร้าน พร้อมกับกระเป๋าสัมภาระ จากที่ได้พูดคุยก็จับใจความได้ว่า ทั้งสองถูกปล้นมา ไม่มีเอกสาร ที่จังหวัดกาญจนบุรี จึงได้โทรหาตำรวจท่องเที่ยวให้ช่วยเหลือ แต่สุดท้ายทั้ง 2 คนก็ยืนยันจะเดินทางไปสถานทูตออสเตรเลียเท่านั้น จังหวะนั้นลูกค้าของร้านที่เป็นแท็กซี่ ก็ได้อาสาช่วยเหลือไปส่งที่สถานทูตเอง

ด้าน พ.ต.ท.ชนะเทพ สวนแก้ว ตำรวจท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ก่อนที่เรื่องราวนี้จะถูกเผยแพร่ผ่านโซเชียล เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 คนนี้ ได้เดินทางมาที่โรงแรมริเวอร์แคว บริดจ์รีสอร์ท จังหวัดกาญจบุรี และทั้งคู่ได้ไปดื่มสุราที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่ง พอเช้าวันต่อมา ก็ได้โวยวายว่า บัตรเครดิตและโทรศัพท์หายไป ตำรวจท่องเที่ยวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยเจ้าของร้านขายของชำเปิดเผยว่า ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะเมาไม่ได้สติ ได้ขอให้เจ้าของร้านพาไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มและก็ได้คืนบัตรให้เรียบร้อยแล้ว ไม่รู้ว่าทางนักท่องเที่ยวลืมบัตรและโทรศัพท์มือถือไว้ที่ไหน

นอกจากนี้ก็พบว่า หลังจากที่นักท่องเที่ยวกลับมาที่ห้องพักโรงแรม ก็มีพฤติกรรมทะเลาะวิวาทกันจนรบกวนผู้พักอาศัยที่อยู่ในโรงแรม ทางโรงแรมก็ได้โทรมาขอความช่วยเหลือกับทางตำรวจท่องเที่ยวอีกครั้ง ให้ช่วยให้นักท่องเที่ยวออกจากโรงแรมโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ชนะเทพ ได้เล่าต่อว่า หลังจากนั้น นักท่องเที่ยวก็ได้ย้ายไปพักที่ กาญจบุรีโฮเทล ทั้งสองก็มีพฤติกรรมทะเลาะวิวาทกันอีก จนทางโรงแรมต้องเชิญให้ออกจากที่พัก และสุดท้ายได้ย้ายไปที่พัก ริเวอร์แคว โฮเทล ซึ่งทางโรงแรมได้ทราบถึงพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวมาก่อนหน้านี้ จึงได้โทรปรึกษาตำรวจท่องเที่ยว เพราะไม่อยากให้มาสร้างความเดือดร้อนในโรงแรม และได้บอกกับนักท่องเที่ยวไปว่าที่พักเต็ม จนทำให้นักท่องเที่ยวไม่พอใจ และออกเดินทางไปจากจังหวัดกาญจนบุรี มาทราบอีกทีคือ มีผู้โพสต์ภาพในเฟซบุ๊กว่าถึงสายใต้ใหม่เรียบร้อยแล้ว

(สมาชิกเฟซบุ๊กโพสต์เฟซบุ๊กเล่าพฤติกรรมของนักท่องเที่ยว 2 คนนี้)

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1155 ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า กรณีที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับของหาย เบื้องต้นทางตำรวจท่องเที่ยวจะแนะนำให้กลับไปแจ้งความที่ สน.ที่เกิดเหตุ เพื่อที่จะดำเนินการตรวจสอบ ซึ่งหากเป็นเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อวาน (11 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันหยุดราชการอยู่แล้ว ทางตำรวจท่องเที่ยวจะไม่แนะนำให้นักท่องเที่ยวไปสถานทูต เพราะปิดทำการ

โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพสาวไทยน้ำใจงามช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย 2 คน หลังทำของหายที่สายใต้ใหม่ ด้านตร.ท่องเที่ยวกาญจบุรีเผย ทั้งคู่มีพฤติกรรมเมาสุราจนทำของหาย และได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในโรงแรมมาก่อน... 12 ม.ค. 2559 17:21 12 ม.ค. 2559 18:07 ไทยรัฐ