'หนุ่มช่างแอร์' ตายปริศนา คาคอนโดร้างชั้น 7 หลังหายตัวลึกลับร่วม 2 เดือน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'หนุ่มช่างแอร์' ตายปริศนา คาคอนโดร้างชั้น 7 หลังหายตัวลึกลับร่วม 2 เดือน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 ม.ค. 2559 18:55
22,178 ครั้ง


หนุ่มช่างแอร์ หายตัวลึกลับร่วม 2 เดือน พบอีกทีเป็นศพแห้งกรังเหม็นเน่า เสียชีวิตบนคอนโดร้างชั้น 7 สภาพศพไม่พบมีร่องรอยถูกทำร้าย ผู้รับเหมาเดินท่อแอร์ เผย เป็นลูกน้องพักด้วยกัน กระทั่งหายตัวไป เมื่อ 22 พ.ย. 58 คาดโรคประจำตัว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 59 ร.ต.ท.พิเชษฐ ปฤกษา พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ พบศพ ชายนอนเสียชีวิต อยู่ที่คอนโดร้าง ด้านหลัง ตึก 7 ชั้น 7 ภายในโครงการเมืองใหม่สมบัติบุรี ม.13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ร่างหนุ่มช่างแอร์ดับ คาคอนโดร้างชั้น7 คาด โรคประจำตัว

ที่เกิดเหตุ พบศพ ชายนอนคว่ำหน้าสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน รองเท้าแตะสีดำ ทราบชื่อภายหลังว่า นายไชยา คำสัยแสง อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 22 ม.6 ต.นาข่า อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ลูกจ้างเดินท่อแอร์ สภาพศพนอนคว่ำหน้า ศพเริ่มแห้งกรัง ที่พื้นห้องพบเลือดปนน้ำเหลืองแห้งติดกับพื้นจำนวนมาก เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน ในเบื้องต้นไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย

สอบถาม น.ส.หนึ่งฤทัย อินไข่ อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่บริษัทดูแลทรัพย์สิน ผู้พบศพ เล่าว่า ระหว่างการเดินตรวจสอบอยู่ที่ ชั้น 2 ได้กลิ่นเหม็นเน่าจึงเดินดูทุกชั้น มาพบศพที่ชั้น 7 ทีแรกเห็นเพียงท่อนขา จึงเดินเข้าไปใกล้ขึ้น พบว่าเป็นศพอยู่ในห้อง ด้วยความตกใจจึงรับวิ่งลงมาและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สภาพคอนโดร้าง ที่หนุ่มช่างแอร์หายไปและพบกลายเป็นศพ โดยไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

ด้านนายวิชาญ พินธะ อายุ 35 ปี ผู้รับเหมาเดินท่อแอร์ พักอยู่ที่ตึก 5 ห้อง 105/6 เล่าว่า นายไชยา คำสันแสง เป็นลูกน้องตน เป็นช่างเดินท่อแอร์พักอยู่ด้วยกัน ที่ตึก 5 ห้อง 105/7 ใกล้กัน หายตัวไปเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 58 แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.บางบัวทอง วันที่ 26 พ.ย.58 ก่อนหายตัวไปได้พาไปหาหมอ ที่รพ.บางบัวทอง ป่วยเป็นโรค สุราเรื้อรัง ขั้นรุนแรงและโรคซึมเศร้าด้วย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ-แพทย์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า น่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน เพราะศพเริ่มแห้งแล้ว ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าโรคเก่ากำเริบ จึงนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  14.1%
 • ไม่ชอบ
  6.4%
 • สนุก
  1.3%
 • ประหลาดใจ
  10.3%
 • เสียใจ
  57.7%
 • ให้กำลังใจ
  10.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement