วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หนุ่มช่างแอร์' ตายปริศนา คาคอนโดร้างชั้น 7 หลังหายตัวลึกลับร่วม 2 เดือน

หนุ่มช่างแอร์ หายตัวลึกลับร่วม 2 เดือน พบอีกทีเป็นศพแห้งกรังเหม็นเน่า เสียชีวิตบนคอนโดร้างชั้น 7 สภาพศพไม่พบมีร่องรอยถูกทำร้าย ผู้รับเหมาเดินท่อแอร์ เผย เป็นลูกน้องพักด้วยกัน กระทั่งหายตัวไป เมื่อ 22 พ.ย. 58 คาดโรคประจำตัว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 59 ร.ต.ท.พิเชษฐ ปฤกษา พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ พบศพ ชายนอนเสียชีวิต อยู่ที่คอนโดร้าง ด้านหลัง ตึก 7 ชั้น 7 ภายในโครงการเมืองใหม่สมบัติบุรี ม.13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบศพ ชายนอนคว่ำหน้าสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน รองเท้าแตะสีดำ ทราบชื่อภายหลังว่า นายไชยา คำสัยแสง อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 22 ม.6 ต.นาข่า อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ลูกจ้างเดินท่อแอร์ สภาพศพนอนคว่ำหน้า ศพเริ่มแห้งกรัง ที่พื้นห้องพบเลือดปนน้ำเหลืองแห้งติดกับพื้นจำนวนมาก เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน ในเบื้องต้นไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย

สอบถาม น.ส.หนึ่งฤทัย อินไข่ อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่บริษัทดูแลทรัพย์สิน ผู้พบศพ เล่าว่า ระหว่างการเดินตรวจสอบอยู่ที่ ชั้น 2 ได้กลิ่นเหม็นเน่าจึงเดินดูทุกชั้น มาพบศพที่ชั้น 7 ทีแรกเห็นเพียงท่อนขา จึงเดินเข้าไปใกล้ขึ้น พบว่าเป็นศพอยู่ในห้อง ด้วยความตกใจจึงรับวิ่งลงมาและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านนายวิชาญ พินธะ อายุ 35 ปี ผู้รับเหมาเดินท่อแอร์ พักอยู่ที่ตึก 5 ห้อง 105/6 เล่าว่า นายไชยา คำสันแสง เป็นลูกน้องตน เป็นช่างเดินท่อแอร์พักอยู่ด้วยกัน ที่ตึก 5 ห้อง 105/7 ใกล้กัน หายตัวไปเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 58 แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.บางบัวทอง วันที่ 26 พ.ย.58 ก่อนหายตัวไปได้พาไปหาหมอ ที่รพ.บางบัวทอง ป่วยเป็นโรค สุราเรื้อรัง ขั้นรุนแรงและโรคซึมเศร้าด้วย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ-แพทย์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า น่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน เพราะศพเริ่มแห้งแล้ว ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าโรคเก่ากำเริบ จึงนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง 

หนุ่มช่างแอร์ หายตัวลึกลับร่วม 2 เดือน พบอีกทีเป็นศพแห้งกรังเหม็นเน่า เสียชีวิตบนคอนโดร้างชั้น 7 สภาพศพไม่พบมีร่องรอยถูกทำร้าย ผู้รับเหมาเดินท่อแอร์ เผย เป็นลูกน้องพักด้วยกัน กระทั่งหายตัวไป เมื่อ 22 พ.ย. 58 คาดโรคประจำตัว 12 ม.ค. 2559 17:12 ไทยรัฐ