วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' คิดแผนเด็ด นำหงส์แดงดับซ่าปืนใหญ่

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ระบุ ได้คิดแผนการเล่นเพื่อเอาชนะทีมจ่าฝูง อาร์เซนอล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันพุธนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์  ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผย เขาคิดแผนการเล่นเพื่อที่จะเอาชนะ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สนามแอนฟิลด์ คืนวันพุธนี้ ชี้ การเอาชนะปืนใหญ่ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สามารถเป็นไปได้ 

ทัพปืนใหญ่ อาร์เซนอล หวังรักษาตำแหน่งจ่าฝูงต่อไป ในการบุกไปเยือนลิเวอร์พูล ขณะที่ฝั่งหงส์แดง สามารถเอาชนะทีมลุ้นแชมป์อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เลสเตอร์ มาได้ ก็หวังจะรักษาผลงานที่ดีต่อไป

คลอปป์ กล่าวว่า "อาร์เซนอล และ อาร์แซน เวนเกอร์ มีสไตล์เป็นของตัวเอง มันคือฟุตบอลที่เน้นการครองบอล ดังนั้นมันชัดเจนว่า ถ้าเราจะเล่นแบบเดียวกับพวกเขา เราจะไม่มีโอกาสเอาชนะ เพราะพวกเขาทำแบบนั้นมาอย่างต่อเนื่อง"

กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวอีกว่า อาร์เซนอลไม่ได้เป็นเพียงทีมที่ทำได้ดีในการครองบอล พวกเขายังมีเกมสวนกลับที่ดีสุดๆ และนั่นคือสิ่งที่คุณจะต้องตระหนักให้ดี มันคืองาน แต่เป็นงานที่ดีจริงๆ ที่จะคิดเกี่ยวกับการแก้ปัญหา และวิธีการที่จะหยุดพวกเขา ผมชอบแบบนี้นะ

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ระบุ ได้คิดแผนการเล่นเพื่อเอาชนะทีมจ่าฝูง อาร์เซนอล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันพุธนี้... 12 ม.ค. 2559 16:08 12 ม.ค. 2559 16:27 ไทยรัฐ