วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวพันธุ์' แจงไม่รู้มติลับ มส.ตั้ง 'สังฆราช' องค์ใหม่

"สุวพันธุ์" ลั่นไม่รู้มติลับ มส. ตั้ง "สังฆราช" องค์ใหม่ แจงรัฐบาลยังไม่ได้รับเรื่องจากมหาเถรสมาคมเลย ระบุไม่ทราบมีมติแต่งตั้ง เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ตามที่เป็นข่าว

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวภายหลังการประชุม ครม. ถึงกรณีที่มีข่าวว่า มหาเถรสมาคมมีประชุมลับ และมีมติเอกฉันท์เสนอชื่อ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็น พระสังฆราชองค์ใหม่ ว่า เท่าที่ทราบเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา มหาเถรสมาคมได้มีการประชุมวาระพิเศษ แต่ไม่ทราบว่ามีประชุมเรื่องอะไร หรือวาระอะไรบ้าง ทั้งนี้ รัฐบาลยังไม่ได้รับเรื่องอะไรจากมหาเถรสมาคมเลย รวมทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช รัฐบาลก็ยังไม่ได้รับเอกสารอะไรจากมหาเถรสมาคม และไม่ทราบว่า มหาเถรสมาคม มีมติแต่งตั้งในวันที่ 11 ม.ค. ตามที่ปรากฏเป็นข่าว

"สุวพันธุ์" ลั่นไม่รู้มติลับ มส. ตั้ง "สังฆราช" องค์ใหม่ แจงรัฐบาลยังไม่ได้รับเรื่องจากมหาเถรสมาคมเลย ระบุไม่ทราบมีมติแต่งตั้ง เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ตามที่เป็นข่าว 12 ม.ค. 2559 16:03 ไทยรัฐ