วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โรนัลโด' ย้อนความสุดอึ้ง 'ป๋า' มอบเบอร์ 7 ผีแดงให้ใส่

คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เผยสุดอึ้ง เมื่อ "ป๋าเฟอร์กี" เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นคนสั่งให้สวมเบอร์ 7 ซึ่งเป็นเบอร์ในตำนานของ "ปิศาจแดง" ตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเข้ามาในโรงละครแห่งความฝัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ม.ค. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ปีกซุปเปอร์สตาร์ของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ย้อนความเก่า ตัวเขาสุดอึ้งเมื่อ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นคนยื่นเบอร์ 7 ซึ่งเป็นเบอร์ตำนานให้เขาสวมใส่ ก่อนจะเป็นเบอร์นำโชคจนถึงปัจจุบัน

ป๋าเฟอร์กี นำตัวปีกรายนี้เข้าสู่โรงละครแห่งความฝัน เมื่อปี 2003 ด้วยค่าตัว 12.2 ล้านปอนด์ โดยตอนแรก โรนัลโด เปิดเผยว่า เขาต้องการที่จะสวมเสื้อเบอร์ 23 เนื่องจากเป็นเบอร์ที่เขาสวมใส่ตอนที่เล่นให้กับ สปอร์ติง ลิสบอน สโมสรเก่า แต่อย่างไรก็ดี เฟอร์กูสันกลับบอกให้แข้งรายนี้เป็นผู้สืบทอดตำนานเบอร์ 7 ต่อจาก เดวิด เบคแคม แทน

ในช่วงเวลานั้น ซุปเปอร์สตาร์ดังชาวโปรตุเกสรู้สึกอึ้ง และภูมิใจเป็นอย่างมาก โดยเปิดใจว่า "เมื่อผมย้ายมาที่ยูไนเต็ด ผมขอใส่เบอร์ 23 แต่โค้ชกลับบอกว่า "ไม่ คุณจะสวมเสื้อเบอร์ 7" ผมอึ้งมาก เพราะผมรู้ว่าเบคแคมเคยใส่เสื้อเบอร์นี้ แต่ผมพร้อมรับความท้าทาย และนับตั้งแต่นั้น มันก็เป็นเบอร์นำโชคของผม เพราะผมคว้าแชมป์ทุกอย่างของฟุตบอลกับเสื้อเบอร์นี้"

สำหรับ โรนัลโด ได้อันดับ 2 หลังจากฟีฟ่าประกาศรางวัลบัลลงดอร์ 2015 โดยแพ้ให้กับ ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ดังจากทีมบาร์เซโลนา

คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เผยสุดอึ้ง เมื่อ "ป๋าเฟอร์กี" เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นคนสั่งให้สวมเบอร์ 7 ซึ่งเป็นเบอร์ในตำนานของ "ปิศาจแดง" ตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเข้ามา... 12 ม.ค. 2559 16:00 ไทยรัฐ