วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบเด็ก ป.4 สระแก้ว เลียนเสียง สารพัดสัตว์ กำลังดังในโซเชียลฯ

บุกพิสูจน์เด็กนักเรียน ป.4 โรงเรียนบ้านพระเพลิงฯ เลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้กว่า 10 ชนิด พบเป็นเด็กชายวัย 10 ขวบ เป็นนักเรียนกลุ่มเด็กพิเศษสามารถเลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้เหมือนมาก

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 12 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพิสูจน์ความจริงที่โรงเรียนบ้านพระเพลิง ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว หลังในโลกโซเชียลฯ มีเฟซบุ๊กชื่อ "ครูอำพล กำไลเงิน" ได้ลงคลิปเด็กนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านพระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ชื่อน้องคิม หรือ ด.ช.ธนาคิม มะลิวรรณ อายุ 10 ปี มีความสามารถพิเศษสามารถเลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้สารพัดชนิด เช่น เสียงไก่ขัน, สุนัขเห่า, สุนัขโดนตี, เสียงแมวร้อง และแมวกัดกัน เป็นต้น โดยมีคนกดไลค์ชื่นชมความสามารถของน้องคิม กว่า 3 พันครั้ง และยังได้แชร์ต่อๆ กันอีกนับร้อยๆ ครั้ง โดยผู้กดไลค์ต่างชื่นชมความสามารถพิเศษของน้องคิม ที่สามารถเลียนเสียงสัตว์ได้เหมือนมาก

ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าว เดินทางไปถึงโรงเรียนบ้านพระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พบ นางสาวสุภาวรรณ์ แสนสระ เป็นอาจารย์แผนกธุรการ ได้ให้การต้อนรับและพาไปพบ ด.ช.ธนาคิม มะลิวรรณ หรือ น้องคิม อายุ 10 ปี ซึ่งกำลังเรียนเรียนอยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 4/2 โรงเรียนบ้านพระเพลิง ฯซึ่งมีนักเรียนในชั้นรวม 21 คน มี น.ส.จรัญญา สิงห์บุตรา เป็นอาจารย์ประจำชั้น ป.4/2

โดยอาจารย์ จรัญญา ได้เล่าให้ฟังว่า ด.ช.ธนาคิม มะลิวรรณ หรือน้องคิมนั้น เป็นเด็กที่อยู่ในกลุ่มเด็กพิเศษ เนื่องจากมีพัฒนาการช้า ซึ่งถือว่า เป็นเด็กพิเศษ ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เป็นเด็กที่เรียนดีตั้งใจเรียน มีความเป็นผู้นำพอสมควร และชอบบวชเรียนโดยใช้เวลาช่วงปิดเทอมไปบวชเณรทุกปี ส่วนฐานะทางบ้านนั้นก็ถือว่ายากจน ส่วนการเรียนเสียงสัตว์ต่างๆ นั้น น้องคิม ได้พยายามร้องเรียนเสียงสัตว์ ต่างๆ มาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น อนุบาล แล้ว แต่เริ่มๆ เสียงไม่ค่อยเหมือน แต่สร้างความสนุกสนานเฮฮาให้กับเพื่อนมาก ทำให้ น้องคิม เจอเพื่อนๆ ก็จะทำเสียงเลียนแบบสัตว์ต่างๆ เช่นไก่ขัน, สุนัขเห่า, แมวกัดกันและหนูกัดกัน เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนเป็นอย่างมาก

จนกระทั่งมาช่วงวันเด็กวันที่ 9 ม.ค. 59 ที่ผ่านมา น้องคิม ได้ขึ้นแสดงโชว์เลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ในกิจกรรมวันเด็กของโรงเรียน และสามารถเลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้คล้ายของจริงมาก เช่นเสียงไก่ขัน, สุนัขเห่า, สุนัขโดนตี, เสียงแมวร้อง, เสียงแมวกัดกันและเสียงหนูกัดกัน เป็นต้น ทำให้อาจารย์อำพล กำไลเงิน ซึ่งเป็นอาจารย์ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และสนิทกับน้องคิม เห็นความสามารถพิเศษจึงได้ถ่ายคลิปวิดีโอ ไว้แล้วนำไปโพสต์บนเฟซบุ๊ก จนมีคนมาเปิดดูและกดไลค์กันเป็นจำนวนมาก

ส่วนน้องคิม ได้เลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ให้กับผู้สื่อข่าวได้ฟัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเสียงสัตว์ใกล้ตัวที่เป็นสัตว์เลี้ยงและสัตว์ที่อยู่ตามบ้าน เช่นไก่ขัน, สุนัขเห่า, สุนัขโดนตี, เสียงแมวร้อง, แมวกัดกัน และหนูกัดกัน ซึ่งก็ถือว่ามีส่วนคล้ายเสียงสัตว์เหล่านั้นจริงๆ มาก ซึ่งนับว่าเป็นความสามารถพิเศษทีเดียวที่เด็กในกลุ่มเด็กพิเศษที่มีพัฒนาการช้า สามารถเลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้เหมือนมาก โดยมีเพื่อนนักเรียนมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก ส่วนโรงเรียนบ้านพระเพลิง ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ นี้มีนางมณี มั่งคั่ง เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านพระเพลิง ซึ่งขณะผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียน ผอ.โรงเรียนไม่อยู่เดินทางไปราชการ

บุกพิสูจน์เด็กนักเรียน ป.4 โรงเรียนบ้านพระเพลิง เลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้กว่า 10 ชนิด พบเป็นเด็กชายวัย 10 ขวบ เป็นนักเรียนกลุ่มเด็กพิเศษสามารถเลียนเสียงสัตว์ต่างๆ ได้เหมือนมาก 12 ม.ค. 2559 15:48 12 ม.ค. 2559 18:30 ไทยรัฐ