วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.อุดรฯ ลงพื้นที่บ้าน อดีต ผอ.ส่วนโทรศัพท์ ทีโอที เก็บข้อมูลล่าตีนแมว

ผกก.สภ.เมืองอุดรธานีเข้าตรวจสอบบ้าน อดีตผอ.ส่วนโทรศัพท์ ทีโอที หลังถูกตีนแมวปีนบ้านกวาดทรัพย์ 3 ครั้ง สั่งกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ เพิ่มความเข้มตรวจตราดูแล ติดตู้แดงบ้านเกิดเหตุ ก่อนตรวจสอบข้อมูลไล่ล่าคนร้าย

จากกรณี นายนิคม พรหมจารย์ อายุ 69 ปี อดีต ผอ.ส่วนโทรศัพท์ ทีโอที อุดรธานี สุดทนตีนแมวย่องงัดบ้านกวาดทรัพย์ 3 ครั้ง จนต้องติดป้ายวอนให้โจรเมตตา บริเวณประตูบ้าน เลขที่ 369/5 ซอยพรหมประกาย 2 ถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (เรียนคุณโจร..! อดีต ผอ.ทีโอที ติดป้ายขอความเมตตา หลังขโมยงัดบ้าน 3 หน)

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 มกราคม พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.อาทิตย์ จันทา สว.สส. ร.ต.อ.ศัลย์ พินิจวัฒนา รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจสืบสวน เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ พบนายนิคม เจ้าของบ้าน นำตรวจที่เกิดเหตุและเล่าเหตุการณ์ที่ถูกตีนแมวย่องมางัดบ้าน 3 ครั้ง

นายนิคม เล่าว่า เหตุเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ 2 ครั้งก่อน ไม่ได้แจ้งตำรวจ เพราะคิดว่าแจ้งไปคงไม่มีประโยชน์ ไม่คิดว่าจะทำให้โจรได้ใจ โจรจึงกลับมางัดบ้านเป็นครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ที่ผ่านมา แถมยังย่ามใจงัดบ้านของตนพร้อมเพื่อนบ้านรวม 5 หลังในวันเดียวกัน จึงตัดสินใจแจ้งตำรวจแต่ก็เงียบหาย จากนั้นนำป้ายมาติดหวังจะขอความเมตตาจากโจร

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี กล่าวว่า หลังทราบข่าวก็ได้นำตำรวจสืบสวนออกมาตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บข้อมูลและหลักฐาน พร้อมกับแจ้งตำรวจสายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้เพิ่มความเข้มให้การตรวจตราดูแล และนำตู้แดงจุดตรวจมาติดตั้งที่หน้าบ้านเกิดเหตุด้วย เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องกระทบต่อจิตใจประชาชน ได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนเร่งสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจที่เกิดเหตุได้มี นายไพฑูรย์ ไชยนุ อายุ 72 ปี เจ้าของหอพักไพฑูรย์ เลขที่ 290/4 ซอยพรหมประกาย 2 เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้มาให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ภายในซอยถูกคนร้ายเข้ามางัดบ้านรวม 5 หลัง รวมทั้งหอพักของตนก็ถูกงัดตู้หยอดเหรียญเครื่องซักผ้า 2 ครั้ง จนต้องตัดสินใจทำโครงเหล็กครอบไว้ แต่ไม่ได้แจ้งตำรวจ เพราะคิดว่าไม่มีประโยชน์ สุดท้ายคนร้ายยังเข้ามางัดอีก จนต้องตัดสินใจติดกล้องวงจรปิด 8 ตัว. 

ผกก.สภ.เมืองอุดรธานีเข้าตรวจสอบบ้าน อดีตผอ.ส่วนโทรศัพท์ ทีโอที หลังถูกตีนแมวปีนบ้านกวาดทรัพย์ 3 ครั้ง สั่งกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ เพิ่มความเข้มตรวจตราดูแล ติดตู้แดงบ้านเกิดเหตุ ก่อนตรวจสอบข้อมูลไล่ล่าคนร้าย 12 ม.ค. 2559 15:16 ไทยรัฐ