วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็กซี่ลืมผู้โดยสาร! ง่วงจัดแวะปั๊มล้างหน้า แล้วออกรถไปเลย

โชเฟอร์แท็กซี่ รับชาวนอร์เวย์กับภรรยาคนไทย จากพัทยาจะไปส่งสุวรรณภูมิ ถึงปั๊มจุดพักรถมอเตอร์เวย์ เกิดง่วงจัดแวะล้างหน้าแล้วขึ้นรถขับออกไปพร้อมกับทรัพย์สินร่วม 3 แสน จนถึงด่านเก็บเงิน หันไปดู อ้าว ไม่มีผู้โดยสาร รีบวนรถกลับไปรับ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 ม.ค. 59 สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารไว้ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. จุดพักรถเขาดิน ถนนมอเตอร์เวย์ กม.50 ขาเข้า กทม. หมู่ 1 ต.เขาดิน อ.บางปะกง แล้วเอาทรัพย์สินที่อยู่ในรถกว่า 3 แสนบาทติดรถไปด้วย ทำให้ต้องรีบแจ้ง ร.ต.ต.วัลลภ ตันอึ้ง รอง สวป.สภ.บางปะกง และสายตรวจตำบลท่าข้ามรุดไปตรวจสอบ

พบ มิสเตอร์ ออยเว่น อิสซาเซ่น อายุ 66 ปี สัญชาตินอร์เวย์ และ น.ส.ธนิตา ภูสีน้ำ อายุ 40 ปี ผู้เสียหายยืนอยู่หน้าร้านเซเว่นฯ ในจุดพักรถ โดยมีพลเมืองดีให้การช่วยเหลือโทรประสานไปยังโรงแรม เพื่อให้เช็กทะเบียนรถ

จากการสอบถาม น.ส.ธนิตา เล่าว่า ได้นั่งรถแท็กซี่มาจากพัทยาจะไปสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อขึ้นเครื่องบินไป จ.อุดรธานี แต่พอมาถึงจุดพักรถ ทางคนขับแท็กซี่ได้ขอแวะล้างหน้า ส่วนตนก็ลงตามคนขับเพื่อไปเข้าห้องน้ำ พอกลับมาก็พบว่าสามีลงมายืนอยู่ข้างนอก ส่วนรถคนขับได้ขับออกไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่มีการประสานเพื่อสอบถามข้อมูลและทรัพย์สินภายในรถที่มีมูลค่ากว่า 3 แสนบาท เป็นเงินสดสกุลต่างชาติกว่า 1 แสนบาท ไอโฟน 2 เครื่อง สร้อยคอทองคำ 2 บาท โน๊ตบุ๊ก พาสปอร์ต และทรัพย์สินอีกหลายรายการ จู่ๆ ก็มีนายสามารถ พรหมทอง อายุ 51 ปี คนขับรถแท็กซี่วิ่งหน้าตาตื่นมาที่เกิดเหตุ โดยจอดรถที่ฝั่งตรงข้ามแล้ววิ่งข้ามสะพานลอยมาไกลเกือบ 1 กิโลเมตร กระหืดกระหอบมาหาผู้โดยสารที่ลืมไว้

นายสามารถ บอกว่า เป็นเพราะตนง่วงนอนจัดจึงจอดแวะล้างหน้าและเกิดเบลอ ทำให้ไม่ทันดูว่าผู้โดยสารยังอยู่ในรถ หรือลงไปอยู่ข้างนอก พอขึ้นรถได้ก็ขับออกไปทันที จนไปถึงด่านเก็บเงินลาดกระบังช่วง กม.23 รู้สึกผิดสังเกตว่าทำไมผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยถึงเงียบผิดปกติ พอหันกลับไปดูเบาะหลังก็พบว่าผู้โดยสารหายไป จึงรีบหาทางกลับรถแล้วโทรประสานศูนย์แท็กซี่ แจ้งว่า ตนลืมผู้โดยสารไว้ที่จุดพักรถมอเตอร์เวย์ ซึ่งระหว่างที่วิ่งรถกลับมาก็ร้องไห้มาตลอดทาง กลัวว่าผู้โดยสารจะโกธร และกลัวจะหาผู้โดยสารไม่เจอ แต่พอกลับไปและพบผู้โดยสารยังอยู่ก็โล่งใจ

จากนั้น ตำรวจได้ไปนั่งนำทางรถแท็กซี่ ฮอนด้า ซีวิค สีเหลือง-เขียว ทะเบียน มจ 9616 กรุงเทพมหานคร ของนายสามารถ กลับมาให้ตรวจดูทรัพย์สิน พบว่าอยู่ครบ ไม่มีสิ่งใดหายไป ซึ่งชาวนอร์เวย์และภรรยาได้กล่าวขอบคุณตำรวจที่เข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว และสุดท้ายยังถือว่านายสามารถคนขับแท็กซี่เป็นคนดี ไม่ได้ตั้งใจที่จะทิ้งผู้โดยสาร เพียงแต่เพราะกระเป๋าเดินทางใบใหญ่วางอยู่หน้ารถบังกระจกหลัง เลยไม่ได้ทันสังเกตว่า ตอนที่ขับรถออกจากปั๊มนั้น มีผู้โดยสารนั่งไปด้วยหรือไม่. 

โชเฟอร์แท็กซี่ รับชาวนอร์เวย์กับภรรยาคนไทย จากพัทยาจะไปส่งสุวรรณภูมิ ถึงปั๊มจุดพักรถมอเตอร์เวย์ เกิดง่วงจัดแวะล้างหน้าแล้วขึ้นรถขับออกไปพร้อมกับทรัพย์สินร่วม 3แสน จนถึงด่านเก็บเงิน หันไปดู อ้าว ไม่มีผู้โดยสาร รีบวนรถกลับไปรับ 12 ม.ค. 2559 15:15 ไทยรัฐ