บริการข่าวไทยรัฐ

รวบหนุ่มเมืองลุง ปืนจี้ชิงสร้อยคอสาวท้อง 7 เดือน อ้างยางราคาตก

ตร.หาดใหญ่ รวบหนุ่มพัทลุงร่วมกับเพื่อนที่เพิ่งสึก ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทองสาวท้อง 7 เดือน ก่อนเหยื่อขัดขืนใช้เท้าถีบเข้าที่ท้อง แต่ไม่รอดรถล้มลงขณะหลบหนี สามีผู้เสียหายและพลเมืองดีตามจับกุมเอาไว้ได้ ส่วนอีกรายหลบหนีไปได้ สารภาพรายได้ไม่พอใช้ เนื่องจากราคายางตกต่ำ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 59 ร.ต.อ.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าจับคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทองที่หน้ามัสยิดกลาง ถ.ลพบุรีราเมศวร์-สงขลา ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไว้ได้ 1 คน ขอให้ไปรับตัวดำเนินคดี จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบพลเมืองดีซึ่งเป็นชาวบ้าน ที่โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับตัวคนร้ายบริเวณหน้าหมู่บ้านสงขลาธานี (บ้านเกาะหมี) ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากช่วยกันไล่ตามจับรถคนร้ายได้ 1 คน และอีกคนวิ่งหนีรอดไปได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนเบอร์ 12 จำนวน 3 นัด และรถจักรยานยนต์สกู๊ปปี้ ไอ สีดำ ทะเบียน บขก 84 พัทลุง 1 คัน สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 50 สตางค์ 1 เส้น ส่วนคนร้ายอีกคนที่วิ่งหนีไปได้ คือนายตั้ม ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง เป็นคนใช้เท้าถีบเข้าที่หน้าท้องของนางสาวจุฑารัตน์ อย่างแรง 1 ครั้ง แต่โชคดีทั้งแม่และเด็กในท้องไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวนทราบชื่อ นายกิตติโชค เส้งมี อายุ 34 ปี ชาว ต.ท่ามะเดื่อ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ผู้ต้องหาให้การว่า มีอาชีพเป็นชาวสวนยาง อ้างช่วงนี้ราคายางตกต่ำไม่มีเงินใช้จ่ายในบ้าน จึงได้ชักชวน นายตั้ม ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เพิ่งสึกจากพระที่วัด (แม่ขรี) อ.ตะโหมด จ.พัทลุง และยังไม่มีงานทำ ก่อเหตุใช้ปืนลูกซองจี้ชิงสร้อยคอจาก น.ส.จุฑารัตน์ แก้วงาม อายุ 25 ปี ชาว ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และตั้งท้องได้ 7 เดือน แต่ผู้เสียหายขัดขืน นายตั้ม จึงได้ใช้เท้าถีบหน้าท้องอย่างแรงไป 1 ครั้ง

ด้าน น.ส.จุฑารัตน์ ผู้เสียหายให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังนั่งรอแฟนอยู่หน้ามัสยิดกลาง ถ.ลพบุรีราเมศวร์-สงขลา ซึ่งลงไปจับปลากัดอยู่ริมคลองมีคนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวผ่านไปหนึ่งรอบแต่ไม่ได้เอะใจ ต่อมาคนร้ายได้ขับรถย้อนกลับมาอีกรอบใช้อาวุธลูกซองสั้น จี้ชิงสร้อยคอที่สวมใส่อยู่หนีไป ตนจึงร้องเรียกแฟนและพลเมืองดีที่ขี่รถผ่านมาไล่ติดตามคนร้ายจนถึงหน้าหมู่บ้านสงขลาธานี รถคนร้ายเสียหลักล้มเอง ก่อนทิ้งรถวิ่งหนีคนละทิศทาง จนชาวบ้านไล่ตามทันจับคนร้ายได้หนึ่งคนคือ นายกิตติโชค เส้งมี ดังกล่าว

เบื้องตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จี้ชิงทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนและยานพาหนะ คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป.