วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว! 2 โจ๋กรีดแขนชิงทรัพย์แหม่มชาวฟินแลนด์ อ้างเมาน้ำใบกระท่อม

ตร.ชุดสืบสวนสภ.กะรน ร่วมตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต จับกุมสองวัยรุ่นหลังร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์และใช้คัตเตอร์กรีดแหม่มชาวฟินแลนด์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเดินกลับที่พัก รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างเมาน้ำใบกระท่อม ขยายผลพบชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน เพียงไม่กี่นาทีก่อนก่อเหตุ...

จากกรณีที่ นางแมรี่ อินเคอรี่ รัวโฮเน็น อายุ 31 ปี สัญชาติฟินแลนด์ เดินอยู่ที่หน้าร้านกะตะเติร์ก ซ.โคกโตนด ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต กับสามี แล้วถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ชิงกระเป๋า แต่แหม่มชาวฟินแลนด์ฮึดสู้ กลับถูกคนร้ายกรีดข้อมือเป็นแผลเหวอะยาว 25 เซนติเมตร เมื่อได้ทรัพย์สินคนร้ายหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.ท.พาชัย มัธยันต์ รองผกก.สส.สภ.กะรน และ พ.ต.ต.อศลย์ จิรักษา สว.สส.สภ.กะรน ได้ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี แต่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 59 พ.ต.อ.สมปอง บุญรัตน์ ผกก.สภ.กะรน พร้อมด้วย พ.ต.ท.พาชัย มัธยันต์ รองผกก.สส.สภ.กะรน พ.ต.ต.อศลย์ จิรักษา สว.สส.สภ.กะรน ร.ต.อ.มนัส วงษ์แก้ว รอง สว.สส.สภ.กะรน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอีกจำนวนหนึ่งร่วมกันจับกุมนายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ได้ที่ภายในหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต และนายบี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ได้ที่บ้านพัก พร้อมด้วยของกลางมีดคัตเตอร์ 1 เล่ม เสื้อลายพรางแบบทหาร 1 ตัว เสื้อ-กางเกงชุดวอร์ม 1 ชุด หมวกกันน็อก 2 ใบ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีชมพู-ดำ หมายเลขทะเบียน ขมร 933 ภูเก็ต 1 คัน เบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

พ.ต.อ.สมปอง กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กะรน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุและใกล้เคียง จนได้ตำหนิรูปพรรณคนร้าย เป็นชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน รวมทั้งหมายเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่นำมาตรวจสอบพบว่าเป็นป้ายทะเบียนปลอมที่คนร้ายนำมาติดไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พบรถจักรยานยนต์มีสีและลักษณะใกล้เคียงกันกับรถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุ ขับขี่อยู่ในหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ต.ฉลอง และพบกระเป๋าของผู้เสียหายวางอยู่หน้าตะกร้ารถ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบพบว่าเป็นรถคันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จึงนำตัวนายเอ ที่กำลังขับขี่มาสอบสวนที่ สภ.กะรน จนให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวก่อเหตุชิงทรัพย์นางแมรี่ อินเคอรี่ รัวโฮเน็น จริง โดยมีนายบี เป็นคนนั่งซ้อนท้ายและเป็นคนลงไปชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวคนดังกล่าว แต่แหม่มสาวต่อสู้ นายบี จึงใช้มีดคัตเตอร์กรีดเข้าที่ข้อมือจนแหม่มสาวเป็นแผลฉกรรจ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากนั้นช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมตัวนายบี ได้ที่บ้านพักหมู่บ้านวิลล่า 5 ต.วิชิต อ.เมือง เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวว่า ได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากเมาน้ำต้มใบกระท่อมจนควบคุมสติไม่ได้ หลงระเริงแล้วลงมือก่อเหตุดังกล่าว และยังรับสารภาพว่าก่อนที่จะเกิดเหตุดังกล่าววันเดียวกันได้ก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ที่ซอยเกศขวัญ ต.กะรน แต่ไม่ได้ทรัพย์สิน จึงขับรถตระเวนหาเหยื่อและลงมือก่อเหตุดังกล่าว จนเหยื่อได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนี จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว ขณะนี้มีการขยายผลทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งทั้งพื้นที่ สภ.ฉลอง สภ.วิชิต และผู้ต้องหาขอโทษที่ลงมือก่อเหตุดังกล่าวเนื่องจากกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

ตร.ชุดสืบสวน สภ.กะรน ร่วมตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต จับกุมสองวัยรุ่นหลังร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์และใช้คัตเตอร์กรีดแหม่มชาวฟินแลนด์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเดินกลับที่พัก รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างเมาน้ำใบกระท่อม... 12 ม.ค. 2559 13:29 ไทยรัฐ