วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป็อกบา' ปัดข่าวลือ เตรียมย้ายซบ 'บาร์ซา'

พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ไดนาโมของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ออกมาสยบข่าวลือย้ายไปเล่นให้กับทีมบาร์เซโลนา มหาอำนาจลูกหนังของลีกกระทิง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ม.ค. ว่า พอล ป็อกบา ห้องเครื่องตัวเก่งของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ออกมาปฏิเสธข่าวลือที่ตัวเขาต้องการที่ย้ายไปเล่นให้กับ บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่จากลีกสเปนเป็นที่เรียบร้อย

ดาวเตะวัย 22 ปี เพิ่งถูกเสนอชื่อติดทีมยอดเยี่ยมของโลก FIFPro World XI หลังมีส่วนสำคัญช่วยม้าลายคว้าแชมป์ สกูเดตโต,โคปปา อิตาเลีย และ ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก เมื่อซีซั่นที่แล้ว จนมีข่าวลือออกมาว่า แข้งรายนี้ต้องการยกระดับตัวเองไปเล่นให้กับ บาร์เซโลนา ยอดทีมแห่งแดนกระทิง

ป็อกบา ยอมรับว่า เขาต้องการเล่นเคียงข้าง ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ของบาร์ซา ที่เพิ่งคว้าบัลลงดอร์สมัยที่ 5 ไปครอง ก่อนจะถูกถามว่าเขาต้องการที่จะย้ายไปเล่นให้กับบาร์ซาเหรอ? ซึ่ง ป็อกบา สวนกลับทันควันว่า "ผมไม่เคยพูดว่าผมต้องการย้ายไปเล่นให้กับบาร์ซา ตอนนี้ผมกำลังเล่นให้กับยูเวนตุส"

สำหรับ ป็อกบา ถูกเสนอชื่อติดทีม FIFPro World XI หลังมีส่วนสำคัญช่วย ม้าลายคว้าแชมป์ สกูเดตโต, โคปปา อิตาเลีย และ ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ไดนาโมของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ออกมาสยบข่าวลือย้ายไปเล่นให้กับทีมบาร์เซโลนา มหาอำนาจลูกหนังของลีกกระทิง... 12 ม.ค. 2559 12:29 ไทยรัฐ