วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มถูกฆ่าโหดหวดกกหูแตก-เชือดคอ ศพลอยอืดทะเลภูเก็ต คาดลูกเรือประมง

พบศพชายลอยขึ้นอืดใกล้โขดหิน ห่างจากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต 500 เมตร สภาพถูกของแข็งหวดกกหูแตก คอถูกเชือดเหวอะ ใบหน้าแทบจำรูปพรรณเดิมไม่ได้ ตำรวจ สภ.วิชิต คาด ลูกเรือประมงถูกฆ่า

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 ม.ค. 59 ร.ต.อ.เอกราช ชาติภัย พงส.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพลอยขึ้นอืดอยู่ในทะเลใกล้โขดหินห่างจากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต ราว 500 เมตร ถ.ศักดิเดชน์ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.วิชิต นำกำลังสายตรวจ ชุดสืบสวน และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพชายสูงราว 170-175 ซม. อายุระหว่าง 30-35 ปี ใบหน้าและตามร่างกายผิวหนังลอก โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าแทบจดจำรูปพรรณเดิมไม่ได้ ตรวจสอบพบบาดแผลแตกที่บริเวณกกหูขวา 1 แผล และบริเวณลำคอมีแผลเปื่อยเน่าคล้ายถูกของมีคมปาดหรือเชือด ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยสาเหตุการเสียชีวิต

จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายอาจเป็นลูกเรือประมงที่ออกหาปลาในทะเลอันดามัน โดยเฉพาะบริเวณเกาะแก่งต่างๆ ในอ่าวมะขาม ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต และอาจถูกฆ่าตายด้วยการใช้ของแข็งทุบหรือตีที่บริเวณกกหูขวาจนแตก และใช้ของมีคมปาดหรือเชือดเข้าที่ลำคอก่อนจะโยนทิ้งทะเล จนกระทั่งศพลอยขึ้นอืดและถูกคลื่นซัดเข้ามาบริเวณโขดหินดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนว่าผู้ตายเป็นใคร เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.

พบศพชายลอยขึ้นอืดใกล้โขดหิน ห่างจากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต 500 เมตร สภาพถูกของแข็งหวดกกหูแตก คอถูกเชือดเหวอะ ใบหน้าแทบจำรูปพรรณเดิมไม่ได้ ตำรวจ สภ.วิชิต คาด ลูกเรือประมงถูกฆ่า 12 ม.ค. 2559 12:04 ไทยรัฐ