วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ยิปซี’ น้ำตาคลอปิดฉากรักต่างวัย ปัด ‘ฌอห์ณ’ มือที่ 3 ทำรักล่ม

ยิปซี รับเลิก เจษ แล้ว เหตุฝ่ายชายเปลี่ยนไปทุ่มเทเวลาให้งานมากขึ้น รับเลิกกันด้วยดี อนาคตไม่มั่นใจว่าจะกลับมาคบกันอีกหรือไม่ ปัดฌอห์ณเป็นมือที่ 3 ย้ำยังสามารถร่วมงานกันได้ เผยตอนนี้หัวใจยังไม่แข็งแรง


ช่วงหลังๆ เห็นนักแสดงสาว ยิปซี คีรติ ไม่ค่อยอัพรูปคู่แฟนหนุ่ม เจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ สักเท่าไหร่ จึงโดนสงสัยว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นอย่างไร เมื่อได้เจอหน้าสาวยิปซี ในงานแถลงข่าว ช่องวัน 31 เด็ดทุกวัน จึงได้อัพเดตสถานะหัวใจว่าตอนนี้เป็นอย่างไร ซึ่งสาวยิปซีเปิดใจด้วยน้ำเสียงเศร้าและน้ำตาคลอในระหว่างให้สัมภาษณ์ว่า

“ก็ห่างกัน เลิกกันค่ะ ประมาณเกือบเดือนแล้ว” สาเหตุมาจากอะไร? “ก็เป็นการเปลี่ยนแปลง อาจจะทั้งคู่มั้งคะ อาจจะเป็นช่วงจังหวะเวลาที่เปลี่ยนไป” เพราะงานเยอะทั้งคู่? “ไม่ใช่ค่ะ ตอนนี้อาจจะเป็นช่วงเวลาที่เจษอยากจะให้น้ำหนักและโฟกัสไปกับเรื่องงานมากกว่าความสัมพันธ์ความรัก” เรื่องวัยเกี่ยวมั้ย? “อันนั้นอาจจะต้องถามฝั่งเค้า” เค้าโฟกัสเรื่องงานจนละเลยเรา? “ใช่ค่ะ พวกความเทคแคร์ รายละเอียดการเอาใจใส่ลดลง ความรู้สึกมันก็ลดลง เราก็สัมผัสได้ ตอนแรกเราเป็นคนมีอะไรก็คุยกันตรงๆ พอเรารู้สึกได้ว่าอะไรๆ มันหายไปเยอะเลยคุยกัน ก็ตามนั้น ปรากฏว่ามันเปลี่ยนจริงๆ ในเมื่อตอนนี้มันเป็นอย่างนี้แล้ว ความต้องการในชีวิตเค้ามันเปลี่ยนไป ก็เลยเปลี่ยนรูปแบบความสัมพันธ์”

เรางงมั้ยกับการเปลี่ยนเแปลงของเค้า? “ไม่งงนะคะ แล้วก็ไม่ตกใจ เพราะมันค่อยๆ เห็นว่ามันเปลี่ยน” ไม่ใช่เพราะมีคนอื่น? “สาเหตุที่ทำให้เลิกไม่ได้เกี่ยวกับคนอื่นค่ะ” ก่อนหน้านี้คุยกันเข้าใจทุกเรื่อง และโอเคทุกอย่าง เราช็อกมั้ยที่เป็นแบบนี้? “ถ้าคนที่เพิ่งรู้คงช็อก แต่เราสองคนมันไม่ใช่วันนึงเป็นแบบนึงแล้วอีกวันเป็นแบบนึง” ได้พยายามทำให้ดีรึยัง? “เราพยายามมาตลอด” รักค่อยๆ จืดจาง? “รักมั้ยมันก็รักเหมือนเดิม แต่การให้ความสำคัญนั้นไม่เหมือนเดิม” เราสัมผัสได้นานรึยัง? “ก็หลายเดือนแล้วเหมือนกัน คุยกันมาตลอด ช่วยกันแก้” ยืนยันว่าไม่ได้เกิดจากฝั่งเรา แต่เป็นเค้าที่เปลี่ยน? “ก็ใช่ค่ะ แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้าเอาตรงๆ เราก็มีแฟนมาเยอะ เจอความสัมพันธ์หลายรูปแบบ แต่อันนี้ทั้งยิปและเจษดีมาตลอด จนถึงวันนี้ก็ยังรู้สึกดี แต่ก็ยอมรับมัน”

ดีแบบนี้อนาคตก็อาจจะกลับมารักกันเหมือนเดิมได้? “ไม่ทราบเลยค่ะ”​ เราต้องการมากไปหรืองี่เง่ารึเปล่า? “ค่อนข้างกล้าพูดว่าเป็นผู้หญิงที่ไม่เยอะ” พอเราสัมผัสได้ว่าเค้าเปลี่ยน เค้ามีการปรับปรุงตัวอะไรมั้ย? “มีนะคะ เค้าก็อยากจะทำให้ เพราะเค้าก็รักแต่เค้าก็เหนื่อย” แปลว่าวันที่คุยลดสถานะ เค้าเป็นคนบอกเราเอง? “เป็นการคุยกันและตกลงซึ่งกันและกัน” รวมเวลาแล้วกี่ปี? “เกือบ 2 ปี” เสียดายมั้ย? “เสียดายค่ะ” ถ้าวันนึงเค้ามีเวลามากขึ้นหรือกลับมาโฟกัสกับเรามากขึ้น มันจะกลับมาดีกันได้มั้ย? “ถ้ามันดี มันดีอยู่แล้ว แต่เรื่องแบบนี้มันก็ต้อง 2 คนเนอะ” ยังร่วมงานกันได้? “ร่วมงานได้อยู่แล้วค่ะ มันไม่ได้แย่ เป็นเพื่อนได้ ร่วมงานได้ แต่ตอนนี้เหมือนมันเพิ่งเกิดขึ้น มันอาจจะยังคุยกันได้ไม่ปกติเท่าไหร่” หัวใจแข็งแรงรึยัง? “มันไม่ได้มีการทำร้ายกันมั้งคะ เราก็รัก เราก็อยากทำให้เค้าด้วย แค่อยากให้เค้ามีความสุข”

ยังติดต่อกันอยู่มั้ย? “ก็มีแค่ไลน์กันบ้าง” จิตใจเราตอนนี้เป็นไงบ้าง? “ไม่แข็งแรงเท่าไหร่ แต่เดี๋ยวมันก็จะโอเค” คุณพ่อคุณแม่ว่าไงบ้าง? “ไม่อะไรค่ะ เรื่องนี้แทบไม่ได้คุยกับคุณพ่อคุณแม่ ไม่อยากให้เค้าเป็นห่วง และตั้งแต่ตอนเริ่ม คุณพ่อ คุณแม่ก็ให้เรารับผิดชอบความสัมพันธ์ด้วยตัวเองอยู่แล้ว เวลาที่มันไม่เวิร์ค หรือล้ม เค้าก็แค่ส่งความเป็นห่วงมาให้ แต่ไม่ได้คุยกันจริงจัง” ยังมีงานที่ต้องทำด้วยกันมั้ย? “ยังไม่มี” คิดว่านานเท่าไหร่เราถึงจะแข็งแรงร้อยเปอร์เซ็นต์? “ยังไม่ทราบค่ะ” ยังคิดถึงยังรู้สึกเวลาไปไหน? “มันก็ต้องมีอยู่แล้ว”

คนมองว่าช่วงหลังเราสนิทกับฌอห์ณ? “ไม่เกี่ยวกับฌอห์ณแน่นอนค่ะ เราเป็นแบบนี้ สนิทกันมาเป็นแก๊ง แต่ตอนนี้พอเรามีสมาชิกในกลุ่มหายไปก็เหลือกันแค่นี้ พอโสดแล้วเราไม่ได้อยู่กับแฟน เราก็มีเวลาอยู่กับเพื่อน” ฌอห์ณให้คำปรึกษายังไง? “ก็สนิทกัน มีอะไรก็คุยกันตลอดอยู่แล้ว” ยิปโซล่ะว่าไง? “เค้าเพิ่งรู้เหมือนกัน เค้าไม่ค่อยห่วงเรา เพราะรู้ว่าเราสามารถจัดการอะไรแล้วผ่านไปได้เอง วันไหนที่เศร้าก็บอกเค้าว่าเดี๋ยวไปหานะ ครอบครัวซัพพอร์ตเรา และโชคดีที่เราได้เจอเพื่อนดีๆ” ไม่เก็บความเศร้าไว้ในใจคนเดียวใช่มั้ย? “มันยอมรับมากกว่า ก็มันต้องเป็นอย่างนี้ มันทำอะไรไม่ได้ ถามว่าเราอยากอยู่ต่อมั้ย เราอยากอยู่อยู่แล้ว แต่เรื่องความรู้สึกมันสำคัญที่สุด เราบังคับให้ใครรู้สึกไม่ได้”

เข็ดความรักมั้ย? “เข็ดมั้ย ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็ตอบได้ทันทีว่าไม่เข็ด แต่คราวนี้เริ่มลังเล ไม่ได้เข็ด แต่ค่อนข้างเหนื่อย เพราะทำมาดีจัง รู้สึกว่ามันเวิร์คเลยคิดว่าทำกันดีขนาดนั้นแล้วมันยังเฟล มันเลยเหนื่อย แต่ไม่เข็ด ถ้าเป็นคนที่สังเกตเห็นว่าเขาปฏิบัติต่อเรายังไง ก็จะเห็นได้ชัดถึงการเปลี่ยนแปลง" แต่เขายังลงรูปเรา สู้ๆ นะ "ก็เป็นการลากันค่ะ ถ้ารายละเอียดเรื่องความรู้สึกต้องถามเขา เราตอบไม่ได้" เราสงสัยไหมว่าทำไมเขาถึงเปลี่ยน "มันไม่ได้สงสัยหรอกค่ะ มันรู้จริงๆ นะคะ ว่าคนเรามันเปลี่ยนกันได้ มันก็แค่เกิดขึ้นกับเรา ก็แค่นั้น"

ยิปซี รับเลิก เจษ แล้ว เหตุฝ่ายชายเปลี่ยนไปทุ่มเทเวลาให้งานมากขึ้น รับเลิกกันด้วยดี อนาคตไม่มั่นใจว่าจะกลับมาคบกันอีกหรือไม่ ปัดฌอห์ณเป็นมือที่ 3 ย้ำยังสามารถร่วมงานกันได้ เผยตอนนี้หัวใจยังไม่แข็งแรง 12 ม.ค. 2559 11:19 12 ม.ค. 2559 13:34 ไทยรัฐ