วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉลย! ภาพ 'ส้มเรือใบ' ตกกลางถนนที่แท้เกิดในอินโดนีเซีย

จากกรณีที่มีในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ “ส้มเรือใบ” หรือตะปูเรือใบที่ยัดใส่ส้ม จนทำให้เกิดความหวาดวิตก สำหรับผู้ขับขี่รถบนถนนเพชรเกษมช่วงในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่ชาวเน็ตหลายคนก็เกิดความสงสัยว่าเรื่องนี้จริงหรือไม่

ซึ่งทีมข่าวโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบภาพดังกล่าวแล้วพบว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง แต่เป็นในประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนเส้นหนึ่งบนเกาะชวา ขณะที่ผู้ใช้ถนนกำลังขับขี่ไปบนถนนดังกล่าว เขาสังเกตเห็นผลส้มร่วงอยู่บนถนนจำนวนหนึ่ง ตอนนั้นรถกำลังติด ผู้ใช้รถคันดังกล่าวจึงลงไปเก็บผลส้มขึ้นมา ซึ่งพบว่า ผลส้มมีตะปูเสียบอยู่ 5-8 ตัว ยาวประมาณ 4 เซนติเมตร

ส่วนในประเทศไทยยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งนี้ หากประชาชนที่ขับขี่ประสบปัญหาเหยียบตเรือใบหรือเหตุฉุกเฉินอื่นๆ ขอให้แจ้งที่สายด่วนตำรวจทางหลวง หมายเลข 1193 หรือตู้ยามตำรวจทางหลวงที่มีอยู่ทุกอำเภอเจ้าหน้าที่ตำรวจและเครือข่ายอาสา

กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพส้มเรือใบหรือตะปูเรือใบที่ยัดใส่ผลไม้ จนทำให้เกิดความหวาดวิตก จากการตรวจสอบพบว่า ภาพนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย ไม่ใช่ประเทศไทย... 12 ม.ค. 2559 11:11 ไทยรัฐ