วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูหลามติดอวนจมน้ำ ตัวยาว 4 เมตร ป้าหวังดีช่วยชีวิต หวิดโดนฉก

ยังมีเยอะ งูนานาชนิดที่บางปะกง ล่าสุดป้าเดินเก็บขยะข้างบ้าน เห็นอะไรบางอย่างกระดุกกระดิกอยู่ในคลอง ดึงขึ้นมาดูปรากฏว่าเป็นงูหลามตัวยาวร่วม 4 เมตร ติดอวนอยู่ในน้ำจนแผลเน่า ดีที่งูไม่ฉกเอา รีบแจ้งกู้ภัยมาช่วย... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 59 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์ ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 2 หมู่14 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากนางประนอม แสงสุข อายุ 61 ปี แจ้งว่า มีงูหลามตัวใหญ่ติดอวนอยู่ในคลองผีขุดข้างบ้าน เมื่อไปถึงพบว่ามีเสาไม้ 2 ต้น ส่วนปลายจมน้ำอยู่ในคลอง จึงค่อยๆช่วยดึงขึ้นมาก็พบงูหลามยาวเกือบ 4 เมตร รัดอยู่ที่ปลายเสา โดยที่ลำตัวถูกอวนรัดติดจนแผลเน่า

เมื่อนำขึ้นฝั่งมาแล้ว เจ้าหน้าที่รีบใช้มีดตัดอวนที่พันตัวอยู่ประมาณ 5 นาที ก็สามารถช่วยเหลือนำงูหลามใส่ถุง ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางประนอม เล่าว่า ขณะเดินเก็บของข้างบ้านก็เห็นว่าเสาทั้งสองต้นนั้นจมน้ำอยู่จึงจะนำขึ้นมาใช้ประโยชน์ โดยพยายามดึงเสาทั้งสองต้นขึ้นพร้อมกันแต่เพราะน้ำหนักมาก จึงต้องเดินลงน้ำเพื่อจะไปยกปลายเสา ซึ่งขณะที่กำลังจะเอื้อมมือไปคว้าปลายเสา สังเกตว่ามีอะไรบางอย่างกระดุกกระดิกอยู่ในน้ำ จึงค่อยๆ ยกบริเวณกลางเสาจนเห็นว่าเป็นงูหลามขนาดใหญ่ติดอวนอยู่ โชคดีที่สังเกตเห็นก่อนที่จะถูกงูหลามกัด จากนั้นได้ให้ลูกชายโทรตามกู้ภัยให้มาช่วยงูนำไปปล่อยในป่า.

ยังมีเยอะ งูนานาชนิดที่บางปะกง ล่าสุดป้าเดินเก็บขยะข้างบ้าน เห็นอะไรบางอย่างกระดุกกระดิกอยู่ในคลอง ดึงขึ้นมาดูปรากฏว่าเป็นงูหลามตัวยาวร่วม 4 เมตร ติดอวนอยู่ในน้ำจนแผลเน่า ดีที่งูไม่ฉกเอา รีบแจ้งกู้ภัยมาช่วย... 12 ม.ค. 2559 11:03 12 ม.ค. 2559 12:07 ไทยรัฐ