วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบล' ผิดหวัง 'ราฟา' โดนราชันปลดพ้นกุนซือ

เกเรธ เบล ปีกทีมเรอัล มาดริด ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่  ราฟาเอล เบนิเตซ ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมราชันชุดขาว..


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ม.ค. ว่า เกเรธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ ของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ต้องเห็น ราฟาเอล เบนิเตซ ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมราชันชุดขาว

เบนิเตซ ถูกปลดออกจากตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยทางสโมสรได้แต่งตั้ง ซีเนอดีน ซีดาน ขึ้นมาคุมทีมแทน โดย เบล เผย เขามีความสัมพันธ์อันดีกับกุนซือชาวสเปน และผิดหวังที่ต้องเห็น เบนิเตซ ออกจากถิ่นซานติอาโก เบร์นาเบว ไป

เบล ที่เพิ่งซัดแฮตช่วยให้ ราชันชุดขาว เอาชนะ เดปอร์ติโบ ลาคอรุนญา 5-0 ในเกมลาลีกา สเปน นัดล่าสุด กล่าวว่า "ผมมีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมกับราฟา แน่นอนมันน่าผิดหวังไม่น้อยเลยที่ต้องเห็นเขาออกจากทีมไป แต่เหตุการณ์เช่นนี้มันเกิดขึ้นได้เสมอแหละในวงการฟุตบอล  แต่คุณต้องมีความเป็นมืออาชีพและต้องพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไป เขาไม่ได้เป็นเพียงตำนานของสโมสร แต่เขาเป็นตำนานของโลกฟุตบอลด้วย และเขาก็ให้ความเชื่อมั่นกับผมเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย"

เกเรธ เบล ปีกทีมเรอัล มาดริด ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ ราฟาเอล เบนิเตซ ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมราชันชุดขาว.. 12 ม.ค. 2559 10:30 ไทยรัฐ