วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลังโซเชียล! ตามหาลูกจนเจอ รับกลับพ่อชราหลงลืม ไปโผล่บางปะกง

เฒ่าวัย 70 ปี มีอาการหลงลืม นั่งรถจากโคราช จะไปหาน้องสาวที่ อ.สีคิ้ว แต่กลับมาโผล่ที่ อ.บางปะกง วินรถจักรยานยนต์รีบนำส่งตร.ติดต่อญาติ ให้เพจ เรารักแปดริ้ว ลงรูปช่วยตามหาจนได้ผล เพียง 30 นาที ลูกมารับกลับไปอยู่ด้วย...

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 59 ขณะที่ ร.ต.ท.ศักดา ปานอ่ำ ปฏิบัติหน้าที่สิบเวรใน สภ.บางปะกง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีวินรถจักรยานยนต์พาชายสูงอายุมาส่ง หลังขี่รถวนตามหาลูกชายไม่พบ จึงนำมาส่งเพื่อให้ตำรวจช่วยติดต่อกับญาติเพราะเห็นว่ามีอาการหลงลืม โดย ร.ต.ท.ศักดา ตรวจสอบจนพบบัตรในตัวทราบชื่อ นายหลัน ขานพิมาย อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 6 ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ภายในกระเป๋าสตางค์เหลือเงินติดตัวเพียง 45 บาท จึงซื้ออาหารมาให้รับประทาน พร้อมประสานผู้สื่อข่าวมาตรวจสอบและหาวิธีช่วยเหลือ

จากการสอบถาม นายหลัน กล่าวว่า นั่งรถประจำทางจาก จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ประมาณ 08.00 น. และมาถึง จ.ฉะเชิงเทรา ประมาณ 14.00 น. ก่อนจะนั่งวินจักรยานยนต์ออกตามหาลูกชายและลูกสาวที่ทำงานอยู่ใน อ.บางปะกง ชื่อ นายบุญลือ ขานพิมาย น.ส.สุดารัตน์ ขานพิมาย และ นายสมชาย ขานพิมาย โดยมีการถ่ายรูปประกาศตามหาญาติทางเพจ เรารักแปดริ้ว โดยใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที ก็สามารถติดต่อกับญาติได้ ซึ่งมีการโทรศัพท์ประสานกัน

ต่อมาเวลา 23.00 น. นายสมชาย อายุ 41 ปี ลูกชายคนเล็ก ขับรถยนต์จากโรงไฟฟ้าบางปะกง ออกมารับพ่อทันที พร้อมเผยว่า เมื่อเช้าโทรศัพท์คุยกัน พ่อบอกว่าจะไปหาน้องสาวที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จึงไม่ได้สนใจอะไร แต่วันนี้โทรศัพท์หาหลายครั้งแต่พ่อไม่รับสาย จนมาทราบเรื่องหลังหลานสาวโทรศัพท์มาแจ้งว่าพ่ออยู่ที่ สภ.บางปะกง จึงรีบออกมารับ ซึ่งเมื่อวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา เพิ่งไปรับแม่มาอยู่ด้วยเพราะเห็นว่ามีอาการหลงลืม แต่ไม่คิดว่าพ่อจะมีอาการหลงลืมเช่นกัน จึงรับพ่อไปดูแลด้วย และจะไม่ให้พ่อแม่ห่างตัวอีก เพราะกลัวจะไม่โชคดีเช่นนี้ทุกครั้งไป.

เฒ่าวัย 70 ปี มีอาการหลงลืม นั่งรถจากโคราช จะไปหาน้องสาวที่ อ.สีคิ้ว แต่กลับมาโผล่ที่ อ.บางปะกง วินรถจักรยานยนต์รีบนำส่งตร.ติดต่อญาติ ให้เพจ เรารักแปดริ้ว ลงรูปช่วยตามหาจนได้ผล เพียง 30 นาที ลูกมารับกลับไปอยู่ด้วย... 12 ม.ค. 2559 09:58 ไทยรัฐ