ศิลปินหนุ่มเบลเยียมวาดภาพสุดท้ายของเดวิด โบวี (ชมคลิป) - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ศิลปินหนุ่มเบลเยียมวาดภาพสุดท้ายของเดวิด โบวี (ชมคลิป)

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 ม.ค. 2559 02:40
933 ครั้ง


(ภาพ: เฟซบุ๊ก NOIR Artist)

ลูเซียน นัวร์ ศิลปินชาวเบลเยียม กลายเป็นคนสุดท้ายที่ได้วาดภาพอย่างเป็นทางการของ เดวิด โบวี นักร้องเพลงร็อกระดับตำนาน โดยเขาวาดภาพเสร็จเพียงหนึ่งวันก่อนที่โบวีจะเสียชีวิต...

สถานีโทรทัศน์ RTL ของเบลเยียมรายงานข่าว ศิลปินหนุ่มชาวเบลเยียมเป็นคนวาดภาพสำหรับโปรโมตอัลบั้ม Blackstar ซึ่งเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของ เดวิด โบวี นักร้องเพลงร็อกระดับตำนานที่เพิ่งเสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ 11 มกราคม หลังจากเปิดตัวอัลบั้มชุดนี้เมื่อวันศุกร์ที่ 8 มกราคม และเดวิดโบวีก็ได้โพสต์วีดีโอไทม์แลปการวาดภาพดังกล่าว TIMELAPSE OF BOWIE BELGIAN ★ BILLBOARD ที่ศูนย์การค้ากลางกรุงบรัสเซลส์หนึ่งวันก่อนที่เขาจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

(ภาพ: เฟซบุ๊ก NOIR Artist)

ลูเซียน นัวร์ คือศิลปินเบลเยียมจากเมืองลิเอจน์ ได้รับการติดต่อจากบริษัทผลิตแผ่นเสียงของเดวิด โบวี ขอให้ช่วยวาดภาพขาวดำในการโปรโมตอัลบั้มชุดใหม่ของเดวิด โบวี เขารู้สึกประหลาดใจและภูมิใจมากที่ได้รับงานชิ้นดังกล่าว "เมื่อประมาณสามสัปดาห์ หรือประมาณหนึ่งเดือน ผมได้รับการติดต่อจากบริษัทโซนี่มิวสิค ว่าเขามีความสนใจในผลงานของผม นับเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้ผลิตผลงานวาดภาพของนักร้องเพลงร็อกชื่อดัง ใบหน้าของเขาค่อนข้างจะมีรูปลักษณ์ที่พิเศษ แต่ก็น่าสนใจมากทีเดียวที่จะได้วาดภาพของเขา" ศิลปินหนุ่มเบลเยียมกล่าว

หลังจากที่ได้รับการติดต่อไม่นาน เขาก็ส่งภาพร่างไปให้บริษัทแผ่นเสียงที่กรุงลอนดอนและนครนิวยอร์ก เดวิดโบวีได้ให้ความเห็นชอบและ มีข้อเสนอแนะบางอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งดวงดาวที่จะต้องปิดบริเวณดวงตาของเขา และเขาได้วาดภาพนักร้องดังเมื่อวันศุกร์ที่ 8 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันเกิดของเดวิด โบวี ที่ศูนย์การค้าแกลเลอรี่ตัวซองดอร์ กรุงบรัสเซลส์

(ภาพ: เฟซบุ๊ก NOIR Artist)

วีดีโอไทม์แลปขณะที่ศิลปินเบลเยียมกำลังวาดภาพเดวิด โบวี มีข้อความเขียนบนเฟซบุ๊กของเขาว่า TIMELAPSE OF BOWIE BELGIAN ★ BILLBOARD "มีผู้คลิกชมวีดีโอดังกล่าวจำนวนกว่า 500,000 ครั้งเมื่อเช้านี้ เราก็ได้รับทราบข่าวการจากไปของเขาและผมก็ไปปรากฎอยู่บนเฟซบุ๊กซึ่งเป็นโพสต์สุดท้ายของเขา นับเป็นเรื่องที่ประหลาดมากทีเดียว" ลูเซียน นัวร์ กล่าว โดยผลงานของศิลปินเบลเยียมรายนี้ถือได้ว่าเป็นการคัดเลือกศิลปะชิ้นสุดท้ายของเดวิด โบวีก็ว่าได้ เพื่อให้ผู้คนจดจำภาพลักษณ์ของเขาเมื่อเขาจากไปแล้ว

ชมคลิปวีดีโอไทม์แลปการวาดภาพโปรโมตอัลบั้ม Blackstar

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  4.4%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  4.4%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  5.9%
 • ให้กำลังใจ
  85.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement