วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบกระสุนเอ็ม 16 เกือบ 2,000 นัด ใส่ถุงทิ้งข้างถนนย่านลำลูกกา

พบกระสุนเอ็ม 16 เกือบ 2,000 นัด สภาพใหม่ ยังไม่ได้ใช้งาน ใส่ถุงทิ้งข้างถนนย่านลำลูกกา ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี สั่งชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหาต้นตอกระสุน ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ม.ค. 58 พ.ต.ท.เสนาะ ทาบุญ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบลูกกระสุนปืนเอ็ม16 ถูกนำมาทิ้งไว้ที่บริเวณ ถนนเลียบคลองสิบเอ็ดฝั่งตะวันตก หมู่ 16 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ผจญ ขำเจริญ พงส.ผทค.สภ.ลำลูกกา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ลำลูกกา


ที่เกิดเหตุบริเวณข้างทางใต้ต้นไม้ เจ้าหน้าที่พบกระสอบสีขาว ผูกด้วยเชือกปอสีแดงวางพิงต้นไม่อยู่ โดยจากการตรวจสอบภายในพบกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 1,910 นัด สภาพใหม่ ยังไม่ได้ใช้งาน

สอบสวนนายมาโนช ด้วงนิ่ม อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 21/9 หมู่ 12 ต.บึงคอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนมีเวลาว่างจากงานประจำจึงได้ขี่รถตระเวนหาเก็บของเก่าไปขาย ซึ่งในวันนี้ก็เช่นกัน จนกระทั่งได้ขับรถมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้พบกับถุงดังกล่าว จึงได้จอดรถแล้วเดินลงไปขยับถุงดู มีเสียงดังคล้ายเหล็ก ตนจึงได้เปิดออกดูก็พบว่าเป็นลูกปืนเอ็ม 16 จำนวนมาก จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้มาตรวจสอบดังกล่าว


ต่อมาเวลา 17.45 น. พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้เดินทางมาตรวจสอบ ณ จุดเกิดเหตุก่อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บลูกปืนทั้งหมดไปตรวจสอบที่โรงพัก พร้อมเปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบ ยังไม่ทราบแน่ชัดของแหล่งที่มาและที่ไป ซึ่งจากการสอบพยานที่พบก็ทราบว่า เส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางที่ใช้งานตามปกติทุกวัน ซึ่งคาดว่าน่าจะเพิ่งนำมาวางไว้ และได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางทั้งหมด และอาจจะเรียกผู้ใช้รถที่ต้องสงสัยมาสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อหาต้นตอของกระสุนทั้งหมด อย่างไรก็ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกระสุนปืนที่พบทำบันทึกตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานก่อนนำไปตรวจสอบหาที่มาต่อไป.

พบกระสุนเอ็ม 16 เกือบ 2,000 นัด สภาพใหม่ ยังไม่ได้ใช้งาน ใส่ถุงทิ้งข้างถนนย่านลำลูกกา ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี สั่งชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหาต้นตอกระสุน ... 11 ม.ค. 2559 23:25 ไทยรัฐ