วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้ศาลาการเปรียญ วัดดัง จ.เลย ผลาญวอดทั้งหลัง

(ภาพจาก : มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย)

เกิดเหตุไฟไหม้ศาลาการเปรียญ วัดจอมแจ้ง จ.เลย ผลาญทั้งหลัง เสียหายกว่าล้านบาท ยังไม่ทราบสาเหตุ รอ พฐ. เข้าตรวจสอบ ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 11 ม.ค.59 พ.ต.ท.วิบูลย์รัตน์ วรรณพัฒน์ พงส.สภ.นาดินดำ อ.เมืองเลย ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ศาลาการเปรียญ ภายในวัดจอมแจ้ง หมู่ 1 ต.นาดินดำ หลังรับแจ้งประสานไปยังรถดับเพลิง ทต.นาดินดำ ทต.น้ำสวย ทต.เมืองเลย และกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมืองเลย ขอรถน้ำสนับสนุนในการควบคุมเพลิง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบไทยมุงจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องกั้นไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกไป พบเพลิงไฟกำลังโหมอย่างแรง เผาศาลาการเปรียญ 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุกว่า 30 ปี ที่ตั้งอยู่ภายในวัด เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดเปลวเพลง แต่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว และมีลมแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เสียหายทั้งหลังกว่าล้านบาท

จากการตรวจสอบทราบว่า เวลาดังกล่าว พระเณรได้เข้าพักอยู่ภายในกุฏิแล้ว จนมีชาวบ้านเห็นเพลิงไฟลุกจากศาลาการเปรียญ จึงได้ช่วยกันดับ แต่ด้วยอากาศที่ชื้น และมีกระแสลมแรง และตัวอาคารศาลาการเปรียญสร้างด้วยไม้ เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วจนไหม้หมดทั้งหลัง ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้นั้นยังไม่ทราบ ซึ่งจะได้ประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน จ.เลย เข้าดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เกิดเหตุไฟไหม้ศาลาการเปรียญ วัดจอมแจ้ง จ.เลย ผลาญทั้งหลัง เสียหายกว่าล้านบาท ยังไม่ทราบสาเหตุ รอ พฐ. เข้าตรวจสอบ ... 11 ม.ค. 2559 23:08 ไทยรัฐ