เพลิงไหม้ศาลาการเปรียญ วัดดัง จ.เลย ผลาญวอดทั้งหลัง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

เพลิงไหม้ศาลาการเปรียญ วัดดัง จ.เลย ผลาญวอดทั้งหลัง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 ม.ค. 2559 00:28
589 ครั้ง


(ภาพจาก : มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย)

เกิดเหตุไฟไหม้ศาลาการเปรียญ วัดจอมแจ้ง จ.เลย ผลาญทั้งหลัง เสียหายกว่าล้านบาท ยังไม่ทราบสาเหตุ รอ พฐ. เข้าตรวจสอบ ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 11 ม.ค.59 พ.ต.ท.วิบูลย์รัตน์ วรรณพัฒน์ พงส.สภ.นาดินดำ อ.เมืองเลย ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ศาลาการเปรียญ ภายในวัดจอมแจ้ง หมู่ 1 ต.นาดินดำ หลังรับแจ้งประสานไปยังรถดับเพลิง ทต.นาดินดำ ทต.น้ำสวย ทต.เมืองเลย และกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมืองเลย ขอรถน้ำสนับสนุนในการควบคุมเพลิง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบไทยมุงจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องกั้นไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกไป พบเพลิงไฟกำลังโหมอย่างแรง เผาศาลาการเปรียญ 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุกว่า 30 ปี ที่ตั้งอยู่ภายในวัด เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดเปลวเพลง แต่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว และมีลมแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เสียหายทั้งหลังกว่าล้านบาท

จากการตรวจสอบทราบว่า เวลาดังกล่าว พระเณรได้เข้าพักอยู่ภายในกุฏิแล้ว จนมีชาวบ้านเห็นเพลิงไฟลุกจากศาลาการเปรียญ จึงได้ช่วยกันดับ แต่ด้วยอากาศที่ชื้น และมีกระแสลมแรง และตัวอาคารศาลาการเปรียญสร้างด้วยไม้ เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วจนไหม้หมดทั้งหลัง ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้นั้นยังไม่ทราบ ซึ่งจะได้ประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน จ.เลย เข้าดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  100.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement