วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชลซี' เอาจริง! รุกคืบถกชัคตาร์เร่งคว้า 'เตเซรา' เสริมแกร่ง

ทีมเชลซี พร้อมจับเข่าคุยเพื่อเดินหน้าซิวตัว "อเล็กซ์ เตเซรา" มิดฟิลด์ตัวรุกชาวแซมบ้าของทีม "ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค" แห่งลีกยูเครน มาเสริมทัพในช่วงเดือนมกราคมนี้ให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ม.ค.ว่า สโมสรเชลซี พร้อมเปิดโต๊ะเจรจากับ ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค ทีมชั้นนำแห่งศึกฟุตบอลลีกยูเครน เพื่อคว้าตัว อเล็กซ์ เตเซรา เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญชาวบราซิเลียน ไปร่วมทัพในช่วงเปิดตลาดซื้อขายรอบสอง เดือนมกราคมนี้

ตามรายงานของ "ฟุตบอล อินไซด์เดอร์" เผยว่า กุส ฮิดดิงก์ กุนซือขัดตาทัพของทีมสิงห์บลู หวังสืบทอดเจตนารมณ์เดิมของอดีตกุนซือชาวโปรตุกีส ที่หวังได้ตัวกองกลางตัวรุกจากแดนแซมบ้าวัย 26 ปี มาร่วมเสริมความแข็งแกร่งในช่วงเดือนมกราคมนี้

สำหรับ อเล็กซ์ เตเซรา เคยตกเป็นข่าวเกือบย้ายซบอกทีมมหาเศรษฐีแห่งกรุงลอนดอนมาแล้วก่อนหน้านี้ ในช่วงปลายซัมเมอร์ที่ผ่านมา ตามความต้องการของ โซเซ มูรินโญ อดีตนายใหญ่ชาวโปรตุกีส แต่สุดท้ายการเจรจาต้องหยุดชะงักไปในที่สุด กระทั่งผู้จัดการทีมชาวดัตช์เข้ามาสานงานต่อในที่สุด

โดยนอกจากทีมสิงห์บลูแล้ว ยังมี ยูเวนตุส และ ปารีส แซงต์ แชร์แมง สองทีมบิ๊กเนมของยุโรป ที่หวังล่าตัวกองกลางรายนี้ไปร่วมทัพด้วยเช่นกัน และคาดว่าน่าจะมีค่าฉีกสัญญาไม่น้อยกว่า 24 ล้านปอนด์.

ทีมเชลซี พร้อมจับเข่าคุยเพื่อเดินหน้าซิวตัว "อเล็กซ์ เตเซรา" มิดฟิลด์ตัวรุกชาวแซมบ้าของทีม "ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค" แห่งลีกยูเครน มาเสริมทัพในช่วงเดือนมกราคมนี้ให้ได้... 11 ม.ค. 2559 22:33 ไทยรัฐ