วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระสุนปริศนา เจาะหน้าผากหนุ่ม 15 ปี ดับข้างรถ ย่านสะพานสูง

ที่มาภาพ : มูลนิธิร่วมกตัญญู

เกิดเหตุชายวัย 15 ปี ลูกจ้างบริษัทติดตั้งจานดาวเทียม ถูกกระสุนปืนปริศนายิงเจาะหน้าผากเสียชีวิต ขณะเดินทางกลับบ้านพักหลังเลิกงาน ตำรวจนครบาลบางชัน อยู่ระหว่างติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุ คาดเป็นฝีมือวัยรุ่นไล่ยิงอริในพื้นที่ ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 มกราคม พันตำรวจเอกวิทยา เรืององอาจ พนักงานสอบสวนชำนาญการ ตำรวจนครบาลบางชัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เข้าตรวจสอบสภาพศพของนายบัญญวัต สืบสำราญ อายุ 15 ปี มีบาดแผลถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่กลางหน้าผาก 1 นัด นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างรถกระบะหมายเลขทะเบียน 1 ฒฐ 9257 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถติดตั้งจานดาวเทียมและกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 9/3 ซอยกาญจนาภิเษก 25 ถนนวงแหวนรอบนอก เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร

สอบสวน นายชาญชัย ศรีบุรี เจ้าของรถคันดังกล่าวให้การว่า ผู้ตายได้มารับจ้างตัวเองทำงานติดตั้งจานดาวเทียม และกล้องวงจรปิดได้ 3 เดือนแล้ว ซึ่งหลังเลิกงานขณะที่ตัวเองและผู้เสียชีวิตได้เตรียมเข้าที่พักย่านร่มเกล้า โดยเข้ามาจากทางปากซอย ซอยกาญจนาภิเษก 25 ระหว่างนั้น มีรถจักรยานยนต์ 2-3 คัน ขี่ไล่กันมาจากท้ายซอย ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จากนั้นได้ยินเสียงกระจกแตก เมื่อหันมาดูพบว่า นายบัญญวัต นอนฟุบลงไปและมีเลือดออก จึงได้รีบจอดรถข้างทาง ก่อนรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ด้าน พันตำรวจเอก สุวิชชา จินดาคำ ผู้กำกับตำรวจนครบาลบางชัน ระบุว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะถูกกระสุนปืนลูกหลงจากที่วัยรุ่นไล่ยิงกันมา โดยยังไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นนักเรียนหรือไม่ เพราะไม่ได้ใส่เครื่องแบบ อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดเกิดเหตุแล้ว เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกิดเหตุชายวัย 15 ปี ลูกจ้างบริษัทติดตั้งจานดาวเทียม ถูกกระสุนปืนปริศนายิงเจาะหน้าผากเสียชีวิต ขณะเดินทางกลับบ้านพักหลังเลิกงาน ตำรวจนครบาลบางชัน อยู่ระหว่างติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุ คาดเป็นฝีมือวัยรุ่นไล่ยิงอริในพื้นที่ ... 11 ม.ค. 2559 22:22 ไทยรัฐ