วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซานเชซ' ฟิตไม่ทันบุกรังหงส์แดง ลุ้นคืนสนามเจอสโต๊ก

อเล็กซิส ซานเชช ปีกตัวเก่งของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล หมดสิทธิ์ลงสนามในเกมพบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล วันพุธนี้ แต่ถึงอย่างไร เจ้าตัวจะสลัดคราบเดี้ยงกลับคืนได้ในนัดต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ม.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยืนยัน เขาจะไม่เสี่ยงส่ง อเล็กซิส ซานเชซ แข้งตัวเก่งของทีม ลงสนามพบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล วันพุธที่ 13 ม.ค.นี้ แม้แข้งรายนี้จะสลัดคราบเดี้ยงจากอาการบาดเจ็บแล้ว

ดาวเตะทีมชาติชิลี ไม่ได้ลงสนามนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ในเกมที่เสมอกับ นอริช ซิตี้ 1-1 เนื่องจากเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง แต่ถึงอย่างไร ล่าสุดแข้งรายนี้ก็สลัดอาการเจ็บเป็นที่เรียบร้อย และมีแนวโน้มหายทันเกมพรีเมียร์ลีก สุดสัปดาห์นี้ ที่จะพบกับ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้

"เราจะมี (เมซุต) โอซิล และ (มาธิว) ฟลามินี ที่พร้อมในเกมพบกับลิเวอร์พูล ส่วนออสปินาจะทดสอบความฟิต ขณะที่ซานเชช ผมคิดว่าเกมพบกับลิเวอร์พูลจะเร็วเกินไปสำหรับเขา เขามีโอกาสพบกับสโต๊กนะส่วน (โทมัส) โรซิคกี จะกลับมาซ้อมเต็มสูบ ดังนั้นสถานการณ์ของเรากำลังดียิ่งขึ้น" เวนเกอร์ กล่าวถึงสภาพทีมล่าสุด

นอกจากนี้ กุนซือชาวฝรั่งเศส ยังกล่าวอีกว่า ซานเชชถามผมตลอดว่า ลงเล่นได้หรือยัง แต่ถ้าคุณฟังเขา เขาจะเล่นได้ตลอดแหละ แม้จะมีอาการบาดเจ็บ เราพยายามระมัดระวังไม่ให้อาการเจ็บกำเริบ แต่ด้วยอาการเจ็บกล้ามเนื้อ คุณไม่มีทางรู้ว่าจะมันจะเลวร้ายกว่าเดิมหรือไม่ สิ่งที่แน่ใจคือ เขาใกล้จะกลับมา และในตอนซ้อม คุณจะเห็นได้ว่าเขาใกล้กลับมาแล้ว"

อเล็กซิส ซานเชช ปีกตัวเก่งของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล หมดสิทธิ์ลงสนามในเกมพบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล วันพุธนี้ แต่ถึงอย่างไร เจ้าตัวจะสลัดคราบเดี้ยงกลับคืนได้ในนัดต่อไป... 11 ม.ค. 2559 18:30 ไทยรัฐ