วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายกระชากกระเป๋าแหม่มฟินแลนด์ เหยื่อฮึดสู้ถูกมีดกรีดแขนเหวอะ

2 คนร้ายขับจักรยานยนต์กระชากกระเป๋าชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวฟินแลนด์ ขณะเดินอยู่กับสามี ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ เหยื่อฮึดสู้ถูกคนร้ายใช้มีดกรีดแขนเป็นแผลฉกรรจ์ในพื้นที่ ต.กะรน จ.ภูเก็ต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Tom Pkt” ได้โพสต์ภาพ และข้อความว่า “รูปอาจจะน่ากลัวไปหน่อยนะ เมื่อคืนเกิดเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยว โดยใช้คัตเตอร์กรีดแขนกระชากกระเป๋า ในซอยโคกโตนด กะตะ มันทำให้เห็นว่าบ้านเราอยู่ยากขึ้นทุกวัน การชิงทรัพย์ทำร้ายร่างกายก็มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นทุกวัน ก็ได้แต่ภาวนาให้ตำรวจจับคนร้ายได้ไวๆ ก่อนเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ตจะเสียชื่อเสียงมากไปกว่านี้ กลางค่ำกลางคืนก็ระวังตัวกันบ้างนะ ทรัพย์สินของมีค่าก็อย่าสวมใส่มาก มันล่อตาโจร” โดยมีผู้กดถูกใจ และแชร์จำนวนมาก โพสต์เมื่อเวลา 13.42 น. ของวันที่ 10 ม.ค. 59 ที่ผ่านมา

วันนี้ (11 ม.ค. 59) ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับ พ.ต.อ.สมปอง บุญรัตน์ ผกก.สภ.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต และทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง และเกิดเมื่อเวลา 22.45 น. ของวันที่ 9 ม.ค. 59 เป็นเหตุชิงทรัพย์หน้าร้าน กะตะเติร์ก (KATATURK) ซ.โคกโตนด ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งคนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน กระชากกระเป๋าของ นางแมรี่ อินเคอรี่ รัวโฮเน็น อายุ 31 ปี สัญชาติฟินแลนด์ ซึ่งเดินอยู่ข้างถนนที่เกิดเหตุกับ นายออทโต้ เพิร์เท็ลลี่ ฟินนิเคเฮียโมเน็น (สามี) มุ่งหน้ากลับที่พักโรงแรมกะตะเพลส (KATA PLACE) ต.กะรน โดยคนร้ายได้กระชากกระเป๋าของผู้เสียหาย แต่ผู้เสียหายขัดขืน จึงใช้มีดกรีดสายกระเป๋าถูกแขนด้านขวาของผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉีกขาดยาว ขณะผู้เสียหายได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต สำหรับทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป ประกอบด้วย กระเป๋าผ้า สีฟ้าขาว 1 ใบ กระเป๋าสตางค์แบบหนังสีแดง จำนวน 1 ใบ เงินสด 9,000 บาท บัตรเครดิต 1 ใบ ใบขับขี่ประเทศฟินแลนด์ 1 ใบ และหนังสือ 1 เล่ม รวมมูลค่า 11,800 บาท

พ.ต.อ.สมปอง กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียง ที่คาดว่าเป็นเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี นอกจากนั้นยังได้สอบปากคำพยานอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุอย่างละเอียด โดยมีการนำภาพประวัติคนร้ายที่เคยทำประวัติมาให้ผู้เสียหายดู ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำงานอย่างหนัก คาดว่าน่าจะได้ข่าวดีเร็วๆ นี้

เครดิตภาพจาก : สภ.กะรน

2 คนร้ายขับจักรยานยนต์กระชากกระเป๋าชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวฟินแลนด์ ขณะเดินอยู่กับสามี ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ เหยื่อฮึดสู้ถูกคนร้ายใช้มีดกรีดแขนเป็นแผลฉกรรจ์ในพื้นที่ ต.กะรน จ.ภูเก็ต 11 ม.ค. 2559 18:24 ไทยรัฐ