วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรงค์' ดักทาง 'ปึ้ง' อย่าเบี่ยงปมยางเทียบจำนำข้าว

"หมอวรงค์" สวน "สุรพงษ์" ป้องพยุงราคายาง "บิ๊กตู่" ต่างจากจำนำข้าว "ยิ่งลักษณ์" ที่มีแต่โกง ติงอย่าเบี่ยงเบนประเด็นเปรียบเทียบกัน

เมื่อ 11 ม.ค. 59 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากกรณีที่ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวถึงการเข้าพยุงราคายางของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ว่า เป็นหน้าที่โดยตรงของรัฐบาล ที่จะเข้ามาดูแลปัญหาของชาวสวนยาง ประเด็นสำคัญที่ นายสุรพงษ์ ต้องการชี้คือ โครงการนี้ไม่ต่างจากโครงการรับจำนำข้าวสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่เข้ามาดูแลเกษตรกร จึงไม่ควรมากล่าวว่า โครงการจำนำข้าวสร้างความเสียหาย

"ผมคิดว่านี่คือแนวทางการเบี่ยงประเด็นเพื่อต่อสู้ของพรรคเพื่อไทย เขาพยายามสู้ในมุมว่าเป็นโครงการที่จะช่วยเกษตรกร แต่หัวใจสำคัญของโครงการจำนำข้าว นั่นคือ การเอื้อให้เกิดการทุจริต ซึ่งเขาก็น่าจะรู้ แต่พยายามเลี่ยงประเด็นนี้ จุดที่ต้องย้ำคือปัญหาการทุจริตสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ต่างหากที่เป็นปัญหา ดังนั้นการเข้าพยุงราคายางพาราของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์นั้นไม่ผิดหรอก แต่ถ้ามีการทุจริตหรือเอื้อให้เกิดการทุจริตต่างหากที่ผิด" นพ.วรงค์ กล่าว

"หมอวรงค์" สวน "สุรพงษ์" ป้องพยุงราคายาง "บิ๊กตู่" ต่างจากจำนำข้าว "ยิ่งลักษณ์" ที่มีแต่โกง ติงอย่าเบี่ยงเบนประเด็นเปรียบเทียบกัน 11 ม.ค. 2559 17:32 ไทยรัฐ