วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! พบศพพนักงานเจ็ตสกี สูญหาย 2 วัน ในทะเลเกาะสมุย

พบศพพนักงานเจ็ตสกี เกาะสมุย นำเรือเจ็ตสกีขับลองเครื่องในทะเล โดยไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพ ก่อนสูญหาย ผ่านไป 2 วัน พบเป็นศพลอยในทะเลหน้าหาด ตร.เร่งสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 11 ม.ค.59 ร.ต.ท.สุพิศ ช่อผกา พงส.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสาร ว่า พบศพชายไทย ลอยอยู่ที่อ่าวบางปอ หมู่ 6 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย และทีมเจ็ตสกี ที่ออกค้นหาจนพบศพ ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปเข้าฝั่งที่บริเวณ ชายหาดบ่อผุด หมู่ 1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยเบื้องต้นทราบจากพนักงานเจ็ตสกี ว่า ผู้เสียชีวิต คือ นายวงศ์วัฒน์ จันทพราหมณ์ อายุ 21 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดนครศรีธรรมราช

โดย นางสุนา อนันตศักดิ์ อายุ 54 ปี ผู้ประกอบการเจ็ตสกีหาดบ่อผุด ซึ่งเป็นนายจ้าง ทราบว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค.59 ผู้ตายซึ่งเป็นพนักงานปล่อยเรือเจ็ตสกี อยู่ที่ชายหาดบ่อผุด ได้นำเรือเจ็ตสกี ขับออกไปลองเครื่องยนต์ในทะเลบริเวณหน้าชายหาดบ่อผุด และก็หายไปเป็นเวลาหลายชั่วโมง พนักงานที่อยู่บริเวณชายฝั่ง เห็นความผิดปกติ จึงได้นำเรือเจ็ตสกีช่วยกันออกค้นหาแต่ก็ไม่พบตัว พบเพียงเรือเจ็ตสกี ที่ผู้ตายขับออกไปลอยอยู่ในทะเล จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บ่อผุด เมื่อวันที่ 9 ม.ค.59 จนกระทั่งวันที่ 11 ม.ค.59 เวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย และทีมเจ็ตสกี ที่ได้ออกค้นหาจนพบศพ นายวงศ์วัฒน์ ลอยในทะเลบริเวณหน้าอ่าวบางบอ โดยทางตำรวจน้ำได้นำศพผู้เสียชีวิตมาขึ้นที่เกิดเหตุ หาดบ่อผุด ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติและเพื่อนร่วมงาน

ทั้งนี้ นางสุนา ผู้ประกอบการเจ็ตสกีหาดบ่อผุด ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า วันที่เกิดเหตุ ผู้ตายได้นำเจ็ตสกีออกไปลองเครื่องยนต์ โดยไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยทางตนเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย และทีมเรือเจ็ตสกี ช่วยกันออกค้นหา ซึ่งต้องใช้เวลาร่วม 2 วัน จึงพบร่างของผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ได้สรุปการเสียชีวิตที่แน่ชัด เนื่องจากการตรวจสภาพศพผู้เสียชีวิต ไม่พบร่องรอยบาดแผลตามร่างกาย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ส่งศพผู้เสียชีวิต ไปยัง รพ.เกาะสมุย เพื่อให้แพทย์ตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

พบศพพนักงานเจ็ตสกี เกาะสมุย นำเรือเจ็ตสกีขับลองเครื่องในทะเล โดยไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพ ก่อนสูญหาย ผ่านไป 2 วัน พบเป็นศพลอยในทะเลหน้าหาด ตร.เร่งสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต 11 ม.ค. 2559 17:26 ไทยรัฐ