วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กทม. พร้อมให้การช่วยเหลือครอบครัวชายเร่ร่อน เสียชีวิต ปาก ซ.พหลฯ47

กทม. ยัน พร้อมให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต บริเวณกล้องทีวีวงจรปิด กรณีคาดว่า อาจถูกไฟฟ้าดูด บริเวณ ปาก ซ.พหลโยธิน 47 ระบุ จากการตรวจสอบวันที่เกิดเหตุ ไม่มีกระแสไฟรั่วแต่อย่างใด 

วันที่ 11 ม.ค. ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึง กรณีพบผู้เสียชีวิตไม่ทราบชื่อ ในเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 9 ม.ค.59 ใกล้กับเสาของกล้องวงจรปิด CCTV บริเวณ ปากซอยพหลโยธิน 47 ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร ว่า ในขณะนี้ กรุงเทพมหานคร อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้านครหลวง และบริษัทผู้รับจ้างติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งยังอยู่ในระยะประกัน เนื่องจากเสานี้ ติดตั้งเมื่อปี 57 มีระยะประกัน 2 ปี อย่างไรก็ตาม ได้มีการตรวจสอบเสาและกล้องทีวีวงจรปิดจุดนี้ไปแล้วอย่างต่อเนื่อง เมื่อเดือนเม.ย. และก.ย.58 ด้วยเครื่องมือวัดไฟฟ้าโอห์มมิเตอร์ พบว่า ยังอยู่ในระดับมาตรฐาน ไม่มีกระแสไฟรั่วแต่อย่างใด รวมทั้งในวันที่เกิดเหตุ กล้องก็ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ แต่ปัจจุบันการไฟฟ้าได้ตัดไฟบริเวณดังกล่าวแล้ว

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในจุดติดตั้งกล้องทีวีวงจรปิดดังกล่าว ยังอยู่ในระยะประกันกับบริษัทผู้รับจ้างติดตั้ง ซึ่งบริษัทจะต้องดูแลรับผิดชอบทั้งหมด อย่างไรก็ตาม กรุงเทพมหานคร ขอให้ญาติผู้เสียชีวิตหรือผู้ที่สงสัยว่า จะเป็นญาติเดินทางไปติดต่อที่สถาบันนิติเวชวิทยา และกรุงเทพมหานคร จะได้ให้การดูแลและช่วยเหลือในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

นอกจากนี้ได้มอบหมายให้สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. เร่งดำเนินการตรวจสอบเสาของกล้องทีวีวงจรปิดทุกแห่งให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด หากเสา หรือ กล้องวงจรปิดจุดใดยังอยู่ในระยะประกันให้บริษัทเร่งตรวจสอบด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับประชาชน

กทม. ยัน พร้อมให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต บริเวณกล้องทีวีวงจรปิด กรณีคาดว่า อาจถูกไฟฟ้าดูด บริเวณ ปาก ซ.พหลโยธิน 47 ระบุ จากการตรวจสอบวันที่เกิดเหตุ ไม่มีกระแสไฟรั่วแต่อย่างใด 11 ม.ค. 2559 17:08 ไทยรัฐ