วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอยแก่น' เฮ! กปน.ทุ่มงบ 2 ล้าน สู้ศึกปี 59

การประปานครหลวง มอบเงินสนับสนุน 2 ล้านบาท ให้กับสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เพื่อเตรียมแผนงานปี 2559 ด้าน สุวลัย ศัตรูลี้ ระบุ เตรียมปรับรูปแบบการแข่งขันใหม่ เน้นสปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ เพื่อช่วยให้คนสนใจ จนได้รับเลือกเข้าโอลิมปิก...

วันที่ 11 ม.ค. ที่การประปานครหลวง (กปน.) สำนักงานใหญ่ประประชาชื่น นางสุวลัย ศัตรูลี้ รองประธานสหพันธ์โบว์ลิ่งนานาชาติ และ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาทอยแก่นทีมชาติไทย อาทิ “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ครั้งที่ 28 และเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2014, ธนาปรางค์ เสถียร และ อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ เป็นต้น ได้เดินทางเข้าขอพรปีใหม่ และรับเงินสนับสนุนปี 2559 จาก นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง

ด้าน นายธนศักดิ์ กล่าวว่า การประปานครหลวง ได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน 2 ล้านบาท เป็นปีที่ 10 เพื่อให้สมาคมฯ นำไปใช้พัฒนาการแข่งขันต่างๆ รวมทั้งสร้างผลงานที่ดีต่อไปในอนาคต

ขณะที่ นางสุวลัย เปิดเผยว่า ในปีนี้ทางสมาคมฯ เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ อาทิ ไทยแลนด์ โอเพ่น วันที่ 6-17 เม.ย. 2559 และเข้าร่วมรายการ “โบว์ลิ่งชิงแชมป์โลก” หรือ “เวิลด์ โบว์ลิ่ง ทัวร์ 2016” ระหว่างวันที่ 6-12 ส.ค.นี้ รวมทั้งยังมีรายการแข่งขันในประเทศอีกมากมาย ถือเป็นเรื่องดีที่ให้นักกีฬาได้เตรียมความพร้อมก่อนลุยเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย

“นอกจากนี้ ในส่วนการดันกีฬาโบวลิ่งเข้าสู่โอลิมปิก ซึ่งเป็นไปได้ค่อนข้างยาก เพราะเป็นกีฬาที่ไม่ค่อยได้รับความนิยม ก่อนหน้านี้เรามีแผนบรรจุโบวลิ่งเข้าโอลิมปิก 2020 แต่ต้องถูกยกเลิกไปเนื่องจากไม่ผ่านผลสำรวจ ทำให้ตัวแทนกีฬาโบวลิ่งจากทุกชาติมีแผนพัฒนารูปแบบการแข่งขันใหม่ โดยจะเน้นสปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ อาทิ มีการประกวดกองเชียร์, เชียร์ลีดเดอร์ เพื่อดึงดูดความสนใจจากคนดูและนักข่าว ให้มาสนใจกีฬาชนิดนี้มากขึ้น และช่วยผลักดันให้โบวลิ่งมีโอกาสบรรจุในโอลิมปิกครั้งต่อๆ ไป” นางสุวลัย กล่าว

การประปานครหลวง มอบเงินสนับสนุน 2 ล้านบาท ให้กับสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เพื่อเตรียมแผนงานปี 2559 ด้าน สุวลัย ศัตรูลี้ ระบุ เตรียมปรับรูปแบบการแข่งขันใหม่ เน้นสปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ เพื่อช่วยให้คนสนใจ... 11 ม.ค. 2559 16:34 11 ม.ค. 2559 16:48 ไทยรัฐ