วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มส. ยังไม่สรุป 'พระสังฆราชองค์ใหม่' เผย ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย

ที่ประชุมมหาเถรสมาคม ยังไม่พิจารณา "การแต่งตั้งพระสังฆราชองค์ใหม่" ระบุ ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย อนุมัติ "สมเด็จพระวันรัต" เป็นเจ้าคณะใหญ่คณะธรรมยุต และเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 59 สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ เป็นประธานการประชุมมหาเถรสมาคม ณ ห้องประชุมมหาเถรสมาคม อาคารสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ซึ่งไม่มีวาระพิจารณาเรื่องการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช

ทั้งนี้ ในที่ประชุมลงมติความเห็นชอบและลงมติอนุมัติให้แต่งตั้งสมเด็จพระวันรัต กรรมการมหาเถรสมาคม และรักษาการเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ให้ดำรงตำแหน่งเจ้าคณะใหญ่คณะธรรมยุต และดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร

ขณะที่ นายประดับ โพธิกาญจนวัตร รองโฆษกสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ออกมาแถลงผลการประชุมว่า ที่ประชุมมหาเถรสมาคมไม่มีการพิจารณาเรื่องการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 พร้อมระบุว่า ขอให้เรื่องดังกล่าวเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

ที่ประชุมมหาเถรสมาคม ยังไม่พิจารณา "การแต่งตั้งพระสังฆราชองค์ใหม่" ระบุ ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย อนุมัติ "สมเด็จพระวันรัต" เป็นเจ้าคณะใหญ่คณะธรรมยุต และเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ... 11 ม.ค. 2559 16:20 ไทยรัฐ