วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มใหญ่ ตระเวนลักรถ จยย. ใน รพ. อ้างหาเงินรักษาเบาหวาน

สภ.เมืองนครราชสีมา แถลงจับกุมหนุ่มใหญ่วัย 43 หลังก่อเหตุตระเวนลักรถ จยย.ในโรงพยาบาล กว่า 10 ครั้ง ก่อนนำไปขายให้คนรู้จัก อ้างหาเงินรักษาโรคเบาหวาน เผย หากไม่รักษา หมอจะตัดขาทิ้ง ด้วยความกลัวจึงก่อเหตุเพื่อหาเงิน ระบุรู้สึกผิด พร้อมฝากขอโทษผู้เสียหาย ขอชดใช้กรรมในเรือนจำ ... 

วันที่ 11 ม.ค. 59 พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.สันติ เหล่าประทาย รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา พ.ต.ท.ธนะวุฒิ หัสวาที รอง ผกก.ป. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายสุวรรณ์ ไขรัมย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านใน ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลาง คือ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อและรุ่นต่างๆ จำนวน 10 คัน หลังก่อเหตุตระเวนลักมาจากโรงพยาบาลหลายแห่ง ทั้งใน จ.นครราชสีมา และ จ.บุรีรัมย์ 

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้ามาลักรถจักรยานยนต์ใน รพ.มหาราชนครราชสีมา และพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนนำกำลังออกตรวจสอบภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิด กระทั่งพบภาพผู้ต้องหาขณะกำลังลงมือก่อเหตุ ก่อนประสานตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เข้าตรวจสอบที่บ้านพักของ นายสุวรรณ์ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ในบ้าน 1 คัน ตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่ขโมยมา จึงควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล กระทั่งทราบว่ารถที่ขโมยมาก่อนหน้าถูกนำไปขายต่อให้กับคนรู้จักอีกหลายคัน จึงติดตามตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ขโมยไปกลับคืนมาได้รวม 10 คัน

สอบสวน นายสุวรรณ์ ให้การว่า พึ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำกลางนครราชสีมาในคดีลักทรัพย์ เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2558 และตนป่วยเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งจะอาศัยช่วงจังหวะที่เดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาล ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในโรงพยาบาล ทำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง จากนั้นจะนำไปขายต่อให้กับคนรู้จักตามหมู่บ้าน ในราคาคันละ 2,000-3,000 บาท อ้างว่าหาเงินมารักษาโรคเบาหวาน ซึ่งหากไม่มีเงินรักษา หมอจะต้องตัดขาทิ้ง ด้วยความกลัวที่จะต้องตัดขาทิ้ง จึงคิดก่อเหตุเพื่อหาเงิน หลังถูกจับกุมรู้สึกสำนึกผิด ฝากขอโทษผู้เสียหายทุกคน และขอยอมรับผิดเข้าไปชดใช้กรรมในเรือนจำ 

ด้าน นายรัก ถินกระโทก อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 571 หมู่ 5 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา หนึ่งในผู้เสียหายที่เดินทางมายืนยันรถที่ถูกขโมย เล่าว่าตนได้ขี่รถไปขอใบเอกสารจาก รพ.มหาราชนครราชสีมา เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ออกมารถก็หายไป ได้ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อมาให้ตำรวจ ซึ่งในภาพเห็นหน้าผู้ต้องหาชัดเจน ตนดีใจมากที่ได้รถคืน หลังถูกขโมยไปคิดว่าจะไม่ได้รถคืนซะแล้ว.

สภ.เมืองนครราชสีมา แถลงจับกุมหนุ่มใหญ่วัย 43 หลังก่อเหตุตระเวนลักรถ จยย.ในโรงพยาบาล กว่า 10 ครั้ง ก่อนนำไปขายให้คนรู้จัก อ้างหาเงินรักษาโรคเบาหวาน เผย หากไม่รักษา หมอจะตัดขาทิ้ง ด้วยความกลัวจึงก่อเหตุเพื่อหาเงิน ... 11 ม.ค. 2559 16:17 ไทยรัฐ