บริการข่าวไทยรัฐ

GIRLS RELOAD ตะลุยซอมบี้ ยิงทะลุจอ

โดย Compgamer

สาดกระสุนไม่ยั้งกับเกมมือถือใหม่ GG Girls Reload สวมบทกองกำลังพิทักษ์โลก ออกลุยจักรวาลซอมบี้ ตัวเกมเป็นแนวแคชชวลชู้ตติ้ง เล่นเพลิน ยิงสนุก ปรับแต่งสกิลได้หลากหลาย ยิงกันทะลุจอ

Girls Reload เป็นเกมมือถือแนว Casual Shooting ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการออกปราบปรามฝูงซอมบี้ ซึ่งเพิ่มความน่าสนใจด้วยองค์ประกอบจะเป็นไปทางโลกอนาคตหน่อย มีพวกปืนเลเซอร์ เกราะพลังงาน เรียกว่าล้ำยุคมาก ส่วนด้านการนำเสนอ ตัวเกมจะใช้ภาพในแบบการ์ตูน เน้นไปทางสดใสน่ารัก เข้าถึงง่าย


ส่วนระบบการเล่นก็จะเป็นด่านให้เราเลือก ซึ่งตรงนี้จะเป็นฉากที่ค่อนข้างกว้างให้ผู้เล่นเดินกวาดยิงฝูงซอมบี้ที่จะปรากฏตามรายทาง โดยเกมนี้ความสนุกจะไม่เหมือนกับเกมซอมบี้ทั่วไปที่เป็นเรื่องของความกดดัน แต่จะเน้นความสะใจจากการถล่มซอมบี้ด้วยกระสุนปืน วิ่งไปยิงไป แต่ก็จะมีข้อจำกัดอยู่บ้างในเรื่องของจำนวนกระสุนที่จำกัด หรือประเภท ไม่ก็จำนวนของซอมบี้ที่ช่วยให้เกมมีความท้าทายมากขึ้น ส่วนในเรื่องของพวกแอนิเมชั่นหรือเอฟเฟกต์ในฉากก็ถือว่าดูดีพอสมควร


สำหรับด้านมิติการเล่น ก็นับว่าหลากหลายอยู่ สังเกตได้จากจำนวนสกิลที่ติดตั้งได้ ซึ่งมีทั้งแบบกดใช้และติดตัวที่แบ่งออกมาได้อีกหลายสาย ไม่ว่าจะเป็นสายโจมตี ป้องกัน สายสนับสนุน ปรับแต่งกันสนุก นี่ยังไม่นับพวกอุปกรณ์ อย่างเช่นอาวุธ เครื่องป้องกันอีก ซึ่งแน่นอน ปรับแต่งได้ และมีหลายแบบโดยจะส่งผลโดยตรงกับตัวละครทันที ที่เห็นชัดก็จะเป็นพวกอาวุธ กระสุนที่ออกมา หรือรูปแบบการยิงจะเปลี่ยนไปเลย


สำหรับตัว Girls Reload เป็นเกมที่เล่นแนวบู๊ยิงที่โอเคนะ ด้านภาพการนำเสนอ องค์ประกอบต่างๆ ตัวเกมการเล่นจัดว่าไวและก็เล่นได้สนุก ระบบปรับแต่งก็เข้าใจง่าย มีทางเลือกในชีวิตเยอะ และพวกด่านแต่ละอย่างก็มีพวกมอนสเตอร์ พวกบอสอะไรแตกต่างกันให้สู้กันได้สนุก ส่วนอีกอย่างคือ หลังจากที่สำรวจพวกสกิล ดูเหมือนจะมีที่ใช้เฉพาะกับผู้เล่นและบอสด้วย ซึ่งนั่นอาจจะหมายถึงน่าจะมีระบบ PvP หรือ Co-OP ซึ่งหากมีจริงก็น่าจะเพิ่มความน่าสนใจให้ตัวเกมได้โขเลย

ใครสนใจลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/GirlsReload และ http://gr.goodgames.net


9meatball Compgamer