ขรก. ปชช.สกลนคร ฮือไล่ ผกก. อ้างประพฤติไม่เหมาะสม-เจ้าตัวจ่อฟ้องกลับ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ขรก. ปชช.สกลนคร ฮือไล่ ผกก. อ้างประพฤติไม่เหมาะสม-เจ้าตัวจ่อฟ้องกลับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ม.ค. 2559 16:17
16,369 ครั้ง


ข้าราชการ ประชาชนรวมตัวนับร้อย บุกศาลากลางจังหวัด-ภ.จว.สกลนคร ยื่นหนังสือร้องขับไล่ ผกก. อ้างประพฤติไม่เหมาะสม ด้านผู้การฯ รับปากเร่งดำเนินการให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย ขณะเจ้าตัวไม่ให้สัมภาษณ์ ลั่น ใครทำเสียหายฟ้องแน่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ม.ค. 59 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดสกลนคร นายอานนท์ จันทร์แก้ว นายกเทศบาลตำบลกุสุมาลย์ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 4 ตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน 5 ตำบล และชาวบ้านประมาณ 100 คน เดินทางเพื่อมายื่นหนังสือต่อ นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร โดยกล่าวอ้างว่า ผกก.สภ.แห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร มีความประพฤติไม่เหมาะสม พร้อมทั้งแสดงกิริยาก้าวร้าวใส่ประชาชนที่มาติดต่อราชการหลายราย จึงอยากขอให้ผู้ใหญ่ช่วยตรวจสอบและแก้ปัญหา

ข้าราชการกว่า 100 คน เข้ายื่นหนังสือ นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กล่าวอ้างว่า ผกก.สภ.แห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร ประพฤติไม่เหมาะสม

ต่อมา นายสัมฤทธิ์ พุฒศรี ปลัดจังหวัดสกลนคร มารับหนังสือร้องเรียน เนื่องจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ไปราชการที่ กทม. ซึ่งปลัดจังหวัดสกลนคร รับปากว่าจะดำเนินการให้ กลุ่มผู้ชุมนุมจึงพอใจ เดินทางไปที่ ภ.จว.สกลนคร เพื่อยื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จว.สกลนคร โดยมีเงื่อนไขขอให้ย้าย ผกก.คนดังกล่าว ออกนอกพื้นที่ภายใน 24 ชม. ซึ่งหลังจากรับหนังสือแล้ว ผบก.ภ.จว.สกลนคร ได้กล่าวขอโทษผู้มาชุมนุมที่มีเรื่องราวเช่นนี้เกิดขึ้น เบื้องต้น จะดูเรื่องแล้วจะรีบดำเนินการให้ แต่ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมแสดงความพอใจและสลายตัวไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ผกก.คนดังกล่าว แต่เจ้าตัวไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมกล่าวว่า จะฟ้องร้องหากทำให้เสื่อมเสีย.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  88.6%
 • ไม่ชอบ
  2.2%
 • สนุก
  2.6%
 • ประหลาดใจ
  2.6%
 • เสียใจ
  0.9%
 • ให้กำลังใจ
  3.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement