วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขรก. ปชช.สกลนคร ฮือไล่ ผกก. อ้างประพฤติไม่เหมาะสม-เจ้าตัวจ่อฟ้องกลับ

ข้าราชการ ประชาชนรวมตัวนับร้อย บุกศาลากลางจังหวัด-ภ.จว.สกลนคร ยื่นหนังสือร้องขับไล่ ผกก. อ้างประพฤติไม่เหมาะสม ด้านผู้การฯ รับปากเร่งดำเนินการให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย ขณะเจ้าตัวไม่ให้สัมภาษณ์ ลั่น ใครทำเสียหายฟ้องแน่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ม.ค. 59 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดสกลนคร นายอานนท์ จันทร์แก้ว นายกเทศบาลตำบลกุสุมาลย์ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 4 ตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน 5 ตำบล และชาวบ้านประมาณ 100 คน เดินทางเพื่อมายื่นหนังสือต่อ นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร โดยกล่าวอ้างว่า ผกก.สภ.แห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร มีความประพฤติไม่เหมาะสม พร้อมทั้งแสดงกิริยาก้าวร้าวใส่ประชาชนที่มาติดต่อราชการหลายราย จึงอยากขอให้ผู้ใหญ่ช่วยตรวจสอบและแก้ปัญหา

ต่อมา นายสัมฤทธิ์ พุฒศรี ปลัดจังหวัดสกลนคร มารับหนังสือร้องเรียน เนื่องจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ไปราชการที่ กทม. ซึ่งปลัดจังหวัดสกลนคร รับปากว่าจะดำเนินการให้ กลุ่มผู้ชุมนุมจึงพอใจ เดินทางไปที่ ภ.จว.สกลนคร เพื่อยื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จว.สกลนคร โดยมีเงื่อนไขขอให้ย้าย ผกก.คนดังกล่าว ออกนอกพื้นที่ภายใน 24 ชม. ซึ่งหลังจากรับหนังสือแล้ว ผบก.ภ.จว.สกลนคร ได้กล่าวขอโทษผู้มาชุมนุมที่มีเรื่องราวเช่นนี้เกิดขึ้น เบื้องต้น จะดูเรื่องแล้วจะรีบดำเนินการให้ แต่ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมแสดงความพอใจและสลายตัวไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ผกก.คนดังกล่าว แต่เจ้าตัวไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมกล่าวว่า จะฟ้องร้องหากทำให้เสื่อมเสีย.

ข้าราชการ ประชาชนรวมตัวนับร้อย บุกศาลากลางจังหวัด-ภ.จว.สกลนคร ยื่นหนังสือร้องขับไล่ ผกก. อ้างประพฤติไม่เหมาะสม ด้านผู้การฯ รับปากเร่งดำเนินการให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย ขณะเจ้าตัวไม่ให้สัมภาษณ์ ลั่น ใครทำเสียหายฟ้องแน่ 11 ม.ค. 2559 15:07 11 ม.ค. 2559 17:58 ไทยรัฐ