วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบเญริน' เชื่อ 'ปืนโต' แกร่งพอซิวเอฟเอคัพ 3 สมัยติด

เอคตอร์ เบเญริน แบ็กปรอทของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เชื่อมั่น ทีมของเขาแกร่งพอที่จะคว้าแชมป์เอฟเอคัพ 3 สมัยติดต่อกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน วันที่ 11 ม.ค. ว่า เอคตอร์ เบเญริน ฟูลแบ็กความเร็วสูงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ตั้งเป้าพาทีมซิวแชมป์เอฟเอคัพ 3 สมัยติดต่อกัน

"ปืนใหญ่" กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี รั้งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีก และล่าสุดก็เพิ่งเอาชนะทีมแมวดำ ซันเดอร์แลนด์ 3-1 พร้อมคว้าตั๋วเข้าไปเล่นในรอบ 4 ศึกเอฟเอคัพต่อไป

เบเญริน เชื่อว่า ทีมของเขาที่มีนักเตะแข็งแกร่ง ทั้งตัวจริงและสำรอง จะเดินหน้าคว้าแชมป์เอฟเอคัพเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรก นับตั้งแต่ทีมกุหลาบไฟ แบล็กเบิร์น โรเวอร์ส ทำได้เมื่อปี 1884-86 

"นั่นคือเป้าหมายของทุกคนในทีม เรารักรายการนี้ และแฟนบอลก็รักรายการนี้ ดังนั้นเราต้องพยายามและทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เราจะพยายามเพื่อไปคว้าแชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน เราแสดงให้เห็นว่า เรามีนักเตะที่ดีมาก รวมไปถึงบนม้านั่งสำรอง และการหมุนเวียนนักเตะ ช่วยให้เราได้ผลการแข่งขันที่ดี เรามีเกมจำนวนมาก และพวกเขาก็ล้วนเจอเกมที่ยาก แต่เราต้องตอบสนองในทางที่เราทำในวันนี้ และผมแน่ใจว่าเราจะไปด้วยดี" เบเญริน เผย

เอคตอร์ เบเญริน แบ็กปรอทของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เชื่อมั่น ทีมของเขาแกร่งพอที่จะคว้าแชมป์เอฟเอคัพ 3 สมัยติดต่อกัน... 11 ม.ค. 2559 14:48 ไทยรัฐ