วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทือก' ลั่น พร้อมร่วมก๊วน กมธ.ทำปรองดอง ปัด วิจารณ์ขัดแย้ง ปชป.

'สุเทพ' เผย พร้อมร่วม กมธ.เสริมสร้างสันติสุข หากมีการเชิญชวนมา ชี้พร้อมหนุนทุกแนวคิดที่ทำให้เกิดความสงบสุข ระบุไม่ขอวิจารณ์ความร้าวฉานใน ปชป. เพราะไม่เกี่ยวข้องกันแล้ว
 
เมื่อวันที่ 11 ม.ค.59 ที่บริเวณหน้าอาคารวันแปซิฟิคเพลส สุขุมวิท นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (กปปส.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อกนิษฐ์ หมื่นสวัสดิ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เสนอตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาเสริมสร้างสังคมสันติสุข (กมธ.) ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนรวมซึ่งตนเห็นด้วย โดยเป็นแนวคิดที่จะทำให้บ้านเมืองมีความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน หากมีการเชิญชวนมาผมยินดีไปร่วมด้วย

เมื่อถามว่า เห็นได้ข่าวว่าขณะนี้ มีรายชื่อของคนในมูลนิธิฯ จะเข้าร่วม กมธ. ดังกล่าวด้วยแล้ว นายสุเทพ กล่าวว่า เรื่องนี้เอาไว้ก่อน เบื้องต้นตนตั้งหลักว่า ทุกกระบวนความคิดที่จะทำให้บ้านเมืองสงบสุขเป็นหนึ่งเดียวกัน อันนี้ตนขอร่วมมือด้วย
 
เมื่อถามถึงกรณี ที่พรรคประชาธิปัตย์ เกิดความแตกร้าวภายในพรรค นายสุเทพ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเป็นอดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ตนก็ขอเรียนว่าเรื่องนี้เป็นอดีตสำหรับตนไปแล้ว จึงไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะไปวิพากษ์วิจารณ์เรื่องของพรรคได้อีกต่อไป ส่วนที่มีการอ้างชื่อตนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องธรรมดา ขนาดเรื่องสวนยางยังมีการอ้างอยู่ในสื่ออยู่เลย ทั้งนี้ตนไม่ติดใจอะไร เพราะไม่คิดจะลงสมัครเลือกตั้งแล้ว จึงไม่กลัวว่าใครจะว่าหรือวิจารณ์ตน หลังจากนี้ใครอ้างชื่อตนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อีก ถือว่าไม่น่าเชื่อถือ ใครสงสัยอะไรให้ถามโดยตรง ซึ่งตนจะตอบความจริงทุกอย่าง
 

'สุเทพ' เผย พร้อมร่วม กมธ.เสริมสร้างสันติสุข หากมีการเชิญชวนมา ชี้พร้อมหนุนทุกแนวคิดที่ทำให้เกิดความสงบสุข ระบุไม่ขอวิจารณ์ความร้าวฉานใน ปชป. เพราะไม่เกี่ยวข้องกันแล้ว 11 ม.ค. 2559 14:21 ไทยรัฐ