'เทือก' ลั่น พร้อมร่วมก๊วน กมธ.ทำปรองดอง ปัด วิจารณ์ขัดแย้ง ปชป. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'เทือก' ลั่น พร้อมร่วมก๊วน กมธ.ทำปรองดอง ปัด วิจารณ์ขัดแย้ง ปชป.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ม.ค. 2559 16:30
1,435 ครั้ง


'สุเทพ' เผย พร้อมร่วม กมธ.เสริมสร้างสันติสุข หากมีการเชิญชวนมา ชี้พร้อมหนุนทุกแนวคิดที่ทำให้เกิดความสงบสุข ระบุไม่ขอวิจารณ์ความร้าวฉานใน ปชป. เพราะไม่เกี่ยวข้องกันแล้ว
 
เมื่อวันที่ 11 ม.ค.59 ที่บริเวณหน้าอาคารวันแปซิฟิคเพลส สุขุมวิท นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (กปปส.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อกนิษฐ์ หมื่นสวัสดิ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เสนอตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาเสริมสร้างสังคมสันติสุข (กมธ.) ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนรวมซึ่งตนเห็นด้วย โดยเป็นแนวคิดที่จะทำให้บ้านเมืองมีความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน หากมีการเชิญชวนมาผมยินดีไปร่วมด้วย

เมื่อถามว่า เห็นได้ข่าวว่าขณะนี้ มีรายชื่อของคนในมูลนิธิฯ จะเข้าร่วม กมธ. ดังกล่าวด้วยแล้ว นายสุเทพ กล่าวว่า เรื่องนี้เอาไว้ก่อน เบื้องต้นตนตั้งหลักว่า ทุกกระบวนความคิดที่จะทำให้บ้านเมืองสงบสุขเป็นหนึ่งเดียวกัน อันนี้ตนขอร่วมมือด้วย
 
เมื่อถามถึงกรณี ที่พรรคประชาธิปัตย์ เกิดความแตกร้าวภายในพรรค นายสุเทพ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเป็นอดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ตนก็ขอเรียนว่าเรื่องนี้เป็นอดีตสำหรับตนไปแล้ว จึงไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะไปวิพากษ์วิจารณ์เรื่องของพรรคได้อีกต่อไป ส่วนที่มีการอ้างชื่อตนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องธรรมดา ขนาดเรื่องสวนยางยังมีการอ้างอยู่ในสื่ออยู่เลย ทั้งนี้ตนไม่ติดใจอะไร เพราะไม่คิดจะลงสมัครเลือกตั้งแล้ว จึงไม่กลัวว่าใครจะว่าหรือวิจารณ์ตน หลังจากนี้ใครอ้างชื่อตนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อีก ถือว่าไม่น่าเชื่อถือ ใครสงสัยอะไรให้ถามโดยตรง ซึ่งตนจะตอบความจริงทุกอย่าง
 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  11.3%
 • ไม่ชอบ
  78.0%
 • สนุก
  7.6%
 • ประหลาดใจ
  1.7%
 • เสียใจ
  1.1%
 • ให้กำลังใจ
  0.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement