วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ชุดสืบสวนภูเก็ต ยึดยาบ้า จ่อทะลัก 7 หมื่นเม็ด ค่ากว่า 7 ล.

ภาพจาก : ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต

ตร.ชุดสืบสวนภูเก็ต ขยายผลตามยึดยาบ้าเตรียมไหลทะลักเข้าพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง จำนวน 7 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 7 ล้าน เป็นผลสำเร็จ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ม.ค. ที่ตำรวจภูธรภาค 8 พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พล.ต.ต.ชินรัตน์ ฤทธาคนานนท์ ผบก.สส.ภ.8 พล.ต.ต.วรวิทย์ ปานปรุง ผบก.ภ.จว.พังงา พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบภ.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน รอง ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต แถลงผลการจับกุม นางจิราภร หรือ จิรา พรหมหนู อายุ 42 ปี และนายสมนึก รามณี อายุ 51 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 35 มัด รวมทั้งสิ้น 70,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีแดง ทะเบียน บต 3604 พัทลุง ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และร่วมกันพยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)

พล.ต.ท.เทศา กล่าวว่า ก่อนจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน รอง ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมพวกได้ร่วมกันจับกุม นางพัชนี พันธ์ทิพย์ พร้อมยาบ้า จำนวน 10 เม็ด ได้ในพื้นที่ ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง จากนั้นได้ขยายผลจนทราบว่า จะมีการส่งยาบ้าลอตใหญ่ มาในพื้นที่ จ.พังงา ในวันที่ 8 ม.ค. จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.ภัทราวุธ อ่อนช่วย สว.กก.สส.ภ.จว.พังงา และ พ.ต.ท.ฐาปกรณ์ หนุมาศ สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ.8 เพื่อร่วมกันวางแผนเข้าจับกุม โดยมีการนัดส่งยาเสพติดกัน ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.พังงา จนสามารถจับกุม นางจิราภร พรหมหนู อายุ 42 ปี และนายสมนึก รามณี อายุ 51 ปี ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 10,000 เม็ด

จากนั้นวันที่ 9 ม.ค. ชุดจับกุมได้ขยายผลยึดยาบ้าได้อีก 60,000 เม็ด ในพื้นที่ ต.ขอนหาด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช และขยายผลเข้าตรวจค้นเป้าหมายรายสำคัญที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ในพื้นที่ จ.พัทลุง โดยมีการตรวจยึดพยานหลักฐาน และสมุดบัญชีธนาคารอีกหลายรายการ โดยการจับกุมครั้งนี้ เป็นการสนธิกำลังร่วมกัน 4 จังหวัด ซึ่งเป็นความร่วมมือและประสานงานกันได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งยาบ้าลอตนี้ มีมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท และสามารถสกัดกั้นการนำยาเสพติดเข้าไปยังพื้นที่ จ.ภูเก็ต พังงา นครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง

ตร.ชุดสืบสวนภูเก็ต ขยายผลตามยึดยาบ้าเตรียมไหลทะลักเข้าพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง จำนวน 7 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 7 ล้าน เป็นผลสำเร็จ 11 ม.ค. 2559 13:05 ไทยรัฐ