วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซีฮอว์กส' มากับดวง! พลิกเฉือน 'ไวกิงส์' 10-9 เพลย์ออฟคนชนคน

"เหยี่ยวทะเล" ซีแอตเติล ซีฮอว์กส รองแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลปีที่แล้วเกือบไม่รอด โชคช่วยที่ มินเนโซตา ไวกิงส์ เตะฟิลด์โกลตัดสินเกมพลาดทำให้พวกเขาเฉือนชนะไปแบบหืดจับ 10-9 ผ่านเข้ารอบดิวิชันแนลสายเอ็นเอฟซีพบกับ คาโรไลนา แพนเธอร์สต่อไป

ศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล สหรัฐอเมริกา ฤดูกาล 2015/16 ประจำวันที่ 10 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นการแข่งขันในรอบเพลย์ออฟไวลด์การ์ดของสายเอ็นเอฟซีคู่แรกระหว่าง มินเนโซตา ไวกิงส์ แชมป์สายเอ็นเอฟซีเหนือ เปิดสนาม ทีซีเอฟ แบงค์ สเตเดียม พบกับ "เหยี่ยวทะเล" ซีแอตเติล ซีฮอว์กส รองแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลปีที่แล้ว ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบ 21 องศาเซลเซียส

เกมนี้เจ้าถิ่นมาชุดฟูลทีม นำทัพโดย เทดดี บริดจ์วอเทอร์ ควอเตอร์แบ็กตัวเก่งควงคู่กับ "เจ้าออลเดย์" อาเดรียน เพเตอร์สัน ตัววิ่งอันดับ 1 ของลีกเวลานี้ ส่วนทีมเยือนยังขาด "เจ้าบรีสต์โหมด" มาร์ชอว์น ลินช์ รันนิงแบ็กเบอร์ 1 ของทีมที่ยังได้รับบาดเจ็บ แต่ทีมรุกยังมี รัสเซล วิลสัน ควอเตอร์แบ็กจอมวิ่งเป็นตัวทีเด็ดเช่นเคย

เปิดฉากมาควอเตอร์แรกเกมบุกของทั้งสองทีมยังบุกไม่ขึ้น ก่อนที่ ซีฮอว์กส จะมาพลาดสแนปลูกไม่ดีเปลี่ยนดาวน์ที่ 4 ไม่ได้ในแดนตัวเอง ทำให้ ไวกิงส์ ได้บุกจากระยะ 30 หลาหน้าบ้านซีฮอว์กสก่อนจะเบิกสกอร์แรกในวันนี้ขึ้นนำไปก่อน 3-0 จากฟิลด์โกลระยะ 22 หลาของ แบร์ส วอล์ช ตัวเตะโปร์โบว์ล

เข้าสู่ควอเตอร์ที่สองผ่านมาถึงช่วง 5 นาทีสุดท้าย ซีฮอว์กสบุกมาถึงระยะฟิลด์โกลของไวกิงส์แล้วแต่ทว่ากลับเสี่ยงเล่นดาวน์ 4 อีกครั้งแต่ไม่สำเร็จทำให้แต้มยังเหมือนเดิม เป็นไวกิงส์ยังนำซีฮอว์กสอยู่ 3-0 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังซีฮอว์กสยังไม่มีท่าทีจะทำแต้มจากเจ้าถิ่นได้ ก่อนจะโดน แบร์ส วอล์ช ตัวเตะของไวกิงส์หวดอีก 2 ฟิลด์โกลพาทีมหนีไปเป็น 9-0 ทันที

ควอเตอร์สุดท้าย ซีฮอว์กส เหมือนเพิ่งตื่นมาได้บิ๊กเพลย์จากจังหวะโชคช่วยสแนปบอลไม่ดี แต่ รัสเซล วิลสัน ยังแก้ไขสถานการณ์ได้ หนีตัวแท็กเกิลก่อนจะเขวี้ยงให้กับ ไทเลอร์ ล็อกเกตส์ รับบอลวิ่งกวดเข้าไปถึงระยะ 5 หลาหน้าเอนด์โซนก่อนที่ วิลสัน จะเขวี้ยงให้กับ ดั๊ก บัลด์วิน ปีกคู่ใจรับบอลทำทัชดาวน์ได้อย่างง่ายดาย ทำให้ซีฮอว์กส กลับมาอยู่ในเกมอีกครั้งตามหลังเหลือ 7-9 แล้ว

ไดรฟ์ต่อมา ไวกิงส์ ได้บุก แต่ เจ้าออลเดย์ อาเดรียน เพเตอร์สัน ดันไปเสียฟรัมเบิลมอบโชคให้กับ ซีฮอว์กส อีกแล้วก่อนที่ทีมเยือนจะทำระยะถึงฟิลด์โกล และก็เป็น สตีเฟน ฮุชกา คิกเกอร์ตัวเก่งหวดฟิลด์โกลระยะ 46 หลาเข้าไปไม่เหลือซากทำให้ ซีฮอว์กส พลิกกลับมานำจนได้ 10-9

เกมมาลุ้นระทึกในช่วง 2 นาทีสุดท้าย เมื่อไวกิงส์ ทำระยะคืบเข้ามาจนกระทั่งเข้ามายังเรดโซน ซึ่งแฟนบอลเจ้าถิ่นเตรียมเฮกันแล้วถ้าหากเตะฟิลด์โกลระยะ 27 หลาลูกนี้เข้าจะทำให้พวกเขาคว้าตั๋วเข้าไปเล่นในรอบต่อไปทันที แต่ทว่ากลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อ แบร์ส วอล์ช ตัวเตะสุดชัวร์ที่วันนี้เตะเข้าทั้ง 3 ลูกกลับมาพลาดลูกที่สำคัญแทบจะที่สุดในชีวิตไปอย่างเหลือเชื่อ

ทำให้ ซีแอตเติล ซีฮอว์กส โกงความตายพลิกกลับมาเอาชนะ มินเนโซตา ไวกิงส์ ไปแบบโชคช่วย 10-9 ผ่านเข้ารอบดิวิชันแนลไปพบกับ คาโรไลนา แพนเธอร์ส แชมป์ฤดูกาลปกติต่อไป 

ส่วนผลอีกคู่เป็น "หัวเนย" กรีนเบย์ แพกเกอร์ส บุกไปเอาชนะ วอชิงตัน เรดสกินส์ คาบ้าน 35-18 คว้าตั๋วไปเล่นเพลย์ออฟรอบดิวิชันแนลพบกับ อริโซนา คาร์ดินัลด์ส ที่ยืนรออยู่ก่อนแล้ว

"เหยี่ยวทะเล" ซีแอตเติล ซีฮอว์กส รองแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลปีที่แล้วเกือบไม่รอด โชคช่วยที่ มินเนโซตา ไวกิงส์ เตะฟิลด์โกลตัดสินเกมพลาดทำให้พวกเขาเฉือนชนะไปแบบหืดจับ10-9 ผ่านเข้ารอบดิวิชันแนลสายเอ็นเอฟซีพบกับ คาโรไลนา แพนเธอร์สต่อไป 11 ม.ค. 2559 12:46 ไทยรัฐ