วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่ติดข่ายไม่ใช่ปลา! เฒ่า 66 ปี กลายเป็นศพในห้วย คาดหนาวทำช็อก

เฒ่าวัย 66 ปี ที่หนองบัวลำภู นำข่ายไปหาปลาในห้วย ถอดเสื้อกางเกงลงน้ำคนเดียว หายไปทั้งคืน พอตอนเช้าเพื่อนบ้านไปเจอข่าย ลองดึงดู ปรากฏว่าที่ติดอยู่ไม่ใช่ปลา แต่เป็นศพคนหาปลา คาดอากาศหนาวทำให้ช็อก หรืออาจเป็นตะคริว...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 ม.ค. พ.ต.ท.กิติพล สมสิทธิ์ พงส.ผนก. สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิตในห้วยส้มป่อย ท้ายหมู่บ้านโพธิ์ศรี หมู่ 14 ต.กุดจิก อ.เมืองหนองบัวลำภู จึงออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน นพ.ยศพล วิเชียรวานิชกุล แพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู และหน่วยกู้ภัยนเรศวร

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสวัสดิ์ เทียนศรี อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 7 บ้านโนนสว่าง ต.กุดจิก อ.เมืองหนองบัวลำภู ซึ่งญาติได้นำศพขึ้นมาวางไว้ที่ริมตลิ่งเพื่อรอตำรวจ โดยมีประชาชนมุงดูราว 30 คน สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงในตัวเดียว เสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง ตรวจสอบ รอบบริเวณไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และตามร่างกายผู้ตายไม่พบร่องรอยบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด น่าเชื่อว่าผู้ตายอาจเป็นลมหมดสติหรือช็อก หรือเป็นตะคริว เนื่องจากน้ำเย็นและอากาศหนาว จนจมน้ำเสียชีวิต

จากการสอบสวน นายถวิล ศรีชัยวารย์ อายุ 65 ปี ชาวบ้านโพธิ์ศรี หมู่ 14 เพื่อนของผู้ตายให้การว่า เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 10 ธ.ค. ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์มาส่งผู้ตายที่บริเวณห้วยส้มป่อย เนื่องจากผู้ตายจะมาวางตาข่ายดักปลาเพื่อไปทำอาหารเย็น หลังจากมาส่งแล้วตนก็กลับบ้าน ไม่ได้มาดูอีกจนมาทราบข่าวเช้านี้ว่า เพื่อนจมน้ำตายไปแล้ว

ขณะที่นายสำเนียง ลุนลา อายุ 47 ปี เพื่อนบ้านที่ผู้พบศพ เห็นว่า เมื่อตอนเย็นที่ผ่านมา ผู้ตายไปลงข่ายดักปลา พอตอนเช้าตนจึงเดินไปดู พบเสื้อผ้ากองอยู่ริมตลิ่ง แต่ไม่พบผู้ตายจึงได้ลองดึงตาข่ายดักปลาขึ้นมาดู ปรากฏว่าข่ายติดเอาศพของผู้ตายขึ้นมา ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งไปแจ้งชาวบ้านในหมู่บ้านให้มาดู โดยญาติได้ลงไปเอาศพมาไว้ที่บนตลิ่ง ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

หลังจากพนักงานสอบสวนได้สอบถามญาติผู้ตายแล้ว ไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงได้ร่วมกับแพทย์ชันสูตรศพ และพิมพ์ลายมือผู้ตาย ก่อนจะมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

เฒ่าวัย 66 ปี ที่หนองบัวลำภู นำข่ายไปหาปลาในห้วย ถอดเสื้อกางเกงลงน้ำคนเดียว หายไปทั้งคืน พอตอนเช้าเพื่อนบ้านไปเจอข่าย ลองดึงดู ปรากฏว่าที่ติดอยู่ไม่ใช่ปลา แต่เป็นศพคนหาปลา คาดอากาศหนาวทำให้ช็อก หรืออาจเป็นตะคริว... 11 ม.ค. 2559 12:40 ไทยรัฐ