‘ปู’ เดินตลาดร้อยเอ็ด เซ็นชื่อปฏิทินต้องห้าม รับพระชนะมารก่อนกลับ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

‘ปู’ เดินตลาดร้อยเอ็ด เซ็นชื่อปฏิทินต้องห้าม รับพระชนะมารก่อนกลับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ม.ค. 2559 12:20
7,783 ครั้ง


‘ยิ่งลักษณ์’ ยังอยู่ร้อยเอ็ด เดินตลาดใหญ่กลางเมือง ซื้อข้าวจี่ กินข้าวหน้าเป็ด แม่ค้าตะโกนสู้สู้ พร้อมเอาปฏิทินต้องห้ามมาให้เซ็นชื่อเป็นที่ระลึก เข้ากราบเจ้าคณะภาค 10 ธรรมยุต รับสิ่งของมงคลปราบมารชุดใหญ่ ก่อนเดินทางกลับ กทม. 

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 ม.ค.59 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปที่ตลาดสดทุ่งเจริญ ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด โดยมีชาวบ้านและแม่ค้ามาต้อนรับอย่างเนืองแน่น จนการซื้อขายในตลาดสดหยุดไปขั่วขณะ เพราะส่วนใหญ่ต้องการถ่ายภาพกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมกับนำเอาปฏิทิน ปี 2559 ที่มีนายทักษิณ ชินวัตร ถ่ายคู่กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์เซ็นชื่อลงนามเป็นที่ระลึก แม้ว่าก่อนหน้านี้ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผวจ.ร้อยเอ็ด ได้แจ้งนายอำเภอทั้ง 20 อำเภอ ใน จ.ร้อยเอ็ด ว่า เป็นการไม่เหมาะสมในการนำเอาปฏิทินภาพนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แจกจ่ายในห้องประชุมให้กับข้าราชการ พนักงานของรัฐ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

ปู สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รับสิ่งของมงคลพระปราบมาร

ที่ตลาดสดทุ่งเจริญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เข้าสักการะศาลปู่โก ปู่โน ที่อยู่หน้าตลาดสด มีชาวบ้านหลายคนพากันตะโกนว่า สู้สู้ สู้ต่อไป จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินชิมหมูปิ้ง และอาหารหลายอย่าง โดยให้ความสนใจไปที่ข้าวจี่ชุบไข่ ซึ่งเป็นอาหารยอดนิยมของชาวอีสาน ก่อนจะซื้อแล้วส่งให้ผู้ติดตามถือเดินตาม จาากนั้นได้ไปกินข้าวหน้าเป็ด ที่ร้านปักกิ่ง ซึ่งเป็นร้าน 2 คูหา อยู่ใกล้กับตลาดสดทุ่งเจริญ ก่อนเดินทางไปนมัสการพระธรรมฐิติญาณ เจ้าคณะภาค 10 (ธ) เจ้าอาวาสวัดบึงพระลานชัย พระอารามหลวง อยู่ข้างบึงพลาญชัย ซึ่งเจ้าคณะภาค 10 (ธ) ได้มอบสร้อยคอ พร้อมกระเป๋าถือพระพุทธรูปชุดปราบมาร ให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ส่วนคณะผู้ติดตาม ที่ส่วนใหญ่เป็นอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยจากหลายจังหวัด เจ้าคณะภาค 10 (ธ) มอบกระเป๋าถือชนะมารให้คนละ 1 ใบ

โชว์ตัว ชิมขนม ท่ามกลางประชาชน มาขอถ่ายรูป และร้องให้ช่วยเรื่องปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ

ต่อจากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปสักการะหลวงปู่โชคชัย ที่วัดหลวงปู่โชคชัย อยู่กลางทุ่งนา ท้ายบ้านนาโพธิ์ หมู่ 1 ต.นาโพธิ์ อ.เมืองร้อยเอ็ด ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ใน จ.ร้อยเอ็ด ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ปกครอง ฝ่ายความมั่นคง และเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. จ.ร้อยเอ็ด จำนวนมาก ที่อยู่นอกเครื่องแบบ ได้เข้าปะปนกับชาวบ้าน พร้อมบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวตลอดเวลา แต่ไม่มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่มาปรากฏตัวให้เห็นแต่อย่างใด.

อดีตนายกรัฐมนตรี ซื้อข้าวจี่ ที่ตลาดสดทุ่งเจริญ ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด
ยิ่งลักษณ์ เซลฟี่กับเหล่าบรรดาแฟนคลับ
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  46.5%
 • ไม่ชอบ
  33.1%
 • สนุก
  2.9%
 • ประหลาดใจ
  0.2%
 • เสียใจ
  5.0%
 • ให้กำลังใจ
  12.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement