วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงแสนหนาว 'หลวงพ่อเพชร' เจ้าอาวาสวัดสันมะเค็ด มรณภาพคากุฏิ

"หลวงพ่อเพชร วชิโร" เจ้าอาวาสวัดสันมะเค็ด มรณภาพในกุฏิ ตำรวจเชียงแสน คาด ช่วงนี้อากาศหนาวอาจจะทนไม่ไหวจนสิ้นลม ขณะเช้านี้อุณหภูมิ 10 องศาฯ ด้านลูกศิษย์เผย เมื่อวานบ่นแน่นหน้าอก

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 ม.ค. 59 ร.ต.อ.มังกร แสนมา พงส.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งว่ามีพระมรณภาพภายในกุฏิ ที่วัดสันมะเค็ด ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จึงรายงาน พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย รรท.ผกก.สภ.เชียงแสน ก่อนรุดไปสอบสวนร่วมกับ ด.ต.ธนวัฒน์ ประภาวะกา ผู้ช่วย พงส. และ พญ.นันทพร อัครวงศาพัฒน์ แพทย์โรงพยาบาลเชียงแสน ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิเจ้าอาวาส พบร่างของ พระอธิการเพชร วชิโร (กันทาเหล็ก) อายุ 75 ปี 41 พรรษา เจ้าอาวาสวัดสันมะเค็ด ลักษณะนอนอยู่บนเตียง มีผ้าห่มบางๆ คลุมตัว จากการตรวจของแพทย์ไม่พบร่องรอยบาดแผลแต่อย่างใด

จากการเปิดเผยของชาวบ้านที่ดูแลปรนนิบัติเจ้าอาวาส เล่าว่า ช่วงเย็นเมื่อวานที่ผ่านมา ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหาเจ้าอาวาสตามปกติและนั่งคุยกัน เจ้าอาวาสบ่นว่าแน่นหน้าอก กระทั่งเช้าวันนี้เข้ามาที่วัด ถามพระลูกวัดไม่มีรูปใดเห็นเจ้าอาวาสออกมาจากกุฏิ จึงเข้าไปดูพบว่ามรณภาพแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นติดต่อกันหลายวัน ซึ่งเช้าวันนี้อุณหภูมิลดลงมาอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส ประกอบกับเจ้าอาวาสอายุมากอาจจะทนความหนาวเย็นไม่ไหวก่อนจะมรณภาพ.

"หลวงพ่อเพชร วชิโร" เจ้าอาวาสวัดสันมะเค็ด มรณภาพในกุฏิ ตำรวจเชียงแสน คาด ช่วงนี้อากาศหนาวอาจจะทนไม่ไหวจนสิ้นลม ขณะเช้านี้อุณหภูมิ 10 องศาฯ ด้านลูกศิษย์เผย เมื่อวานบ่นแน่นหน้าอก 11 ม.ค. 2559 11:53 ไทยรัฐ