ผงะ! ชาวบ้านตกเบ็ดเกี่ยวศพทารกในน้ำปิง คาด แม่ไม่พร้อมรีดทิ้ง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ผงะ! ชาวบ้านตกเบ็ดเกี่ยวศพทารกในน้ำปิง คาด แม่ไม่พร้อมรีดทิ้ง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ม.ค. 2559 12:17
1,739 ครั้ง


ชาวบ้านออกตกปลาน้ำปิง กลางดึก ผงะ ขอเบ็ดเกี่ยวติดศพทารกชายพร้อมสายสะดือ อายุครรภ์ประมาณ 5-6 เดือน ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ คาด แม่ไม่พร้อมตั้งครรภ์ทำแท้งแล้วโยนทิ้ง

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 59 พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง พงส.ผทค.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งกลางดึกที่ผ่านมาว่า มีชาวบ้านพบซากทารกลอยน้ำปิง มาติดด้านหลังกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ถนนไปรษณีย์ ต.ช้างม่อย จึงพร้อมด้วยแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจ อป.พร.เชียงใหม่ รุดสอบสวน พบซากเด็กทารกเพศชาย อายุในครรภ์ประมาณ 5-6 เดือน เสียชีวิตอยู่ในน้ำ สภาพยังมีสายสะดือติดอยู่ น่าจะเสียชีวิตเกินกว่า 24 ชม.

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านมาตกปลาในเวลากลางคืน และตะขอเบ็ดเกี่ยวถูกศพทารก จึงนำขึ้นฝั่งและแจ้งตำรวจ ภายหลังจากสอบสวนแล้วตำรวจสันนิษฐานว่าเด็กทารกเสียชีวิตจากการทำแท้งของมารดาที่อาจตั้งครรภ์โดยไม่พึงประสงค์และไม่พร้อม จึงไปทำแท้งกับหมอเถื่อนแล้วนำซากทารกมาโยนทิ้งน้ำปิง โดยไม่ทราบว่าทิ้งมาจากจุดใด ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจ อป.พร.เชียงใหม่ ส่งแพทย์นิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ชันสูตร และเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอเพื่อติดตามหาตัวแม่มาดำเนินคดีต่อไป.

ที่มาภาพจาก เจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจ อป.พร.เชียงใหม่

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  100.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement