วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สระบุรีรอดตกชั้น ‘วีระพล’ เตรียมรำแก้บนหลวงพ่อโต 99 รอบ

วีระพล อดิเรกสาร ประธานสโมสร “ขุนศึก” สระบุรี เอฟซี เตรียมรำแก้บนหลวงพ่อโต วัดสะตือ เป็นจำนวน 99 รอบ หลังสร้างผลงานรอดตกชั้นไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ผ่านมาชนิดหักปากกาเซียนทุกสำนัก เช่นเดียวกับบรรดาแฟนคลับทีมสระบุรี ที่เตรียมยกพลเดินเท้ากว่า 30 กม. จากสนามเหย้า อบจ.สระบุรี ไปกราบนมัสการรอยพระพุทธบาท สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัด ส่วนทีม “เทพอินทรี” อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด น้องใหม่ยามาฮ่าลีกวัน (ดิวิชั่น 1) โชว์ความเป็นเจ้าบุญทุ่มอีกครั้ง เมื่อจัดการคว้าตัวอดีตมิดฟิลด์ทีมชาติไทย “คัพฟ้า บุญมาตุ่น” มาร่วมทัพ

สืบเนื่องจากการรอดพ้นการตกชั้นในศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ ลีก 2015 ของทีม “ขุนศึก”สระบุรี เอฟซี น้องใหม่ที่เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดในปีที่ผ่านมาเป็นปีแรก พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์รอดพ้นการตกชั้นได้ชนิดหักปากกาเซียนทุกสำนัก

ล่าสุดจากการรอดตกชั้นของทีม “ขุนศึก” ดังกล่าว ทางด้านทีมผู้บริหาร นำโดยวีระพล อดิเรกสาร ประธานสโมสรฯ ได้เตรียมแก้บนหลังจากที่ประสบความสำเร็จ โดยเตรียมรำแก้บนหลวงพ่อโต ณ วัดสะตือ จำนวนถึง 99 รอบ ตามที่ได้บนไว้ ซึ่งจะมีการแก้บนในวันเสาร์ที่ 16 ม.ค. เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป

ขณะที่กลุ่มแฟนคลับของทีมสระบุรี เอฟซีก็ได้มีการบนบานศาลกล่าวไว้ด้วยเช่นกัน โดยแฟนคลับขุนศึกได้บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์หากสระบุรีรอดตกชั้นจะเดินทางไปกราบนมัสการรอยพระพุทธบาท ที่วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร ในวันอาทิตย์ที่ 17 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ซึ่งจะใช้วิธีเดินเท้าออกจากสนาม อบจ.สระบุรี ไปยังวัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร รวมระยะทางราว 30 กิโลเมตร เลยทีเดียว

ส่วนทางด้านความเคลื่อนไหวของสโมสร “เทพอินทรี” อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด น้องใหม่ของศึกยามาฮ่าลีกวัน (ดิวิชั่น 1) มีข่าวดีอีกครั้ง เมื่อจัดการคว้าตัวคัพฟ้า บุญมาตุ่น กองกลางตัวทำเกมจากศรีสะเกษ เอฟซี ทีมดังจากไทยพรีเมียร์ลีก เข้ามาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่เปิดเผยค่าตัวและค่าเหนื่อย

“บิ๊กอ๋อ” ธนพร สมศรี ผู้อำนวยการสโมสรเผยว่า “คัพฟ้าถือเป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางที่เราให้ความสนใจ ด้วยประสบการณ์ของเจ้าตัวที่เคยผ่านเวทีไทยลีก รวมไปถึงทีมชาติมาแล้ว เชื่อว่าจะเข้ามาช่วยเติมเต็มให้แผงมิดฟิลด์ของเรามีมิติมากขึ้น ดังนั้น เราจึงตกลงเซ็นสัญญากับเจ้าตัวด้วยระยะเวลา 2 ปี ส่วนค่าตัวและรายละเอียดต่างๆทางบอร์ดบริหารขอปิดไว้เป็นความลับภายในสโมสร”

วีระพล อดิเรกสาร ประธานสโมสร “ขุนศึก” สระบุรี เอฟซี เตรียมรำแก้บนหลวงพ่อโต วัดสะตือ เป็นจำนวน 99 รอบ หลังสร้างผลงานรอดตกชั้นไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ผ่านมาชนิดหักปากกาเซียนทุกสำนัก... 11 ม.ค. 2559 05:20 11 ม.ค. 2559 05:46 ไทยรัฐ