วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘วิมล’ ปัดลงชิงนายกบอลไทย

“วิมล กาญจนะ” ยันไม่ลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เปิดใจชีวิตนี้เดินทางกับกีฬาฟุตบอลมาไกลมากแล้ว และทำหน้าที่มาทุกอย่าง เผยการได้เป็นประธานลีกภูมิภาคเป็นความภาคภูมิใจสูงสุดในชีวิต หลังทำให้ฟุตบอลอาชีพกระจายไปทั่วประเทศ และส่งผลดีต่อภาพรวมอย่างมหาศาล ย้ำยังขอติดตามเป็นกำลังใจให้ลีกภูมิภาคต่อไปแน่นอนไม่ว่าใครจะเข้ามาทำหน้าที่นายกสมาคมฟุตบอลฯ เพราะลีกรากหญ้าฝังอยู่ในสายเลือด

หลังจากที่ “วิมล กาญจนะ” ตกเป็นข่าวว่าได้รับการเสนอชื่อร่วมลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทันทีที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า มีคำสั่งห้ามนายวรวีร์ มะกูดี ยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลต่อไปอีกเป็นเวลา 45 วัน ล่าสุด

นายวิมลเปิดใจว่า ตนจะไม่ขอลงชิงตำแหน่งนายกลูกหนังไทยอย่างแน่นอน ที่ผ่านมาชีวิตของตัวเองกับฟุตบอลเดินทางมาไกลมากแล้ว ตนทำมาเกือบทุกหน้าที่ จากคนภูธรมาเป็นรองเลขาฯสมาคม, สภากรรมการ, อุปนายก, ผู้จัดการทีมชาติชุดใหญ่ แต่สิ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตคือ การที่ได้ทำหน้าที่เป็นประธานลีกภูมิภาค ทำให้ฟุตบอลอาชีพกระจายไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างเศรษฐกิจ สร้างความสุข ความสามัคคี สร้างนักฟุตบอล ฯลฯ สร้างสโมสรดังๆในไทยพรีเมียร์ลีกที่ก้าวมาจากลีกภูมิภาคมากมาย

ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงนี้ตนต้องขอยกเครดิตให้กับท่านอดีตนายกสมาคมฟุตบอลฯวรวีร์ มะกูดี ที่ท่านได้กำหนดนโยบายรวมถึงแนวทางต่างๆในการพัฒนาและให้การส่งเสริมทุกๆด้านจนฟุตบอลลีกภูมิภาคของเรา รวมถึงวงการฟุตบอลของไทยเราก้าวหน้ามาไกลจนถึงวันนี้ได้

และจากกระแสข่าวที่ว่ามีผู้สนับสนุนให้ตนลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯคนต่อไปนั้น ตนต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง แต่คงต้องขอปฏิเสธ เนื่องจากมีเหตุผลส่วนตัวและภารกิจที่สำคัญ อีกทั้งคิดว่าตัวเองได้มาสู่จุดสูงสุดที่สร้างความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตแล้วนั่นก็คือการได้เป็นผู้ที่ทำให้ฟุตบอลลีกภูมิภาคให้ก้าวไกลขึ้นมาถึงวันนี้จนเป็นรากฐานที่สำคัญของฟุตบอลอาชีพที่จะขาดเสียไม่ได้ สำหรับในอนาคตข้างหน้าไม่ว่าใครจะเข้ามาเป็นนายกสมาคมฟุตบอลก็ตาม ก็จะเฝ้าติดตามและให้กำลังใจฟุตบอลลีกภูมิภาคต่อไป เพราะมันฝังอยู่ในสายเลือดของตนแล้ว

“วิมล กาญจนะ” ยันไม่ลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เผยการได้เป็นประธานลีกภูมิภาคเป็นความภาคภูมิใจสูงสุดในชีวิต... 11 ม.ค. 2559 05:19 ไทยรัฐ