วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรงพยาบาลของแพทย์ไร้พรมแดนในเยเมนถูกมิสไซล์โจมตี ดับ 4 ศพ

(ภาพ: AFP)

โรงพยาบาลในภาคเหนือของเยเมนซึ่งได้รับการสนับสนุนจากองค์กรแพทย์ไร้พรมแดน ถูกโจมตีด้วยมิสไซล์ จนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บอีก 10 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดซาดา ภาคเหนือของประเทศเยเมน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากองค์กรแพทย์ไร้พรมแดน (เอ็มเอสเอฟ) ถูกโจมตีด้วจรวดมิสไซล์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บอีก 10 คน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (10 ม.ค.)

จังหวัดที่เกิดเหตุเป็นหนึ่งในฐานที่มั่นของกลุ่มกบฏฮูธิ ซึ่งก่อการยึดพื้นที่หลายส่วนของเยเมน และขณะนี้กำลังต่อสู้กับกองทัพฝ่ายรัฐบาลและพันธมิตรอาหรับตะวันออกกลาง นำโดยซาอุดีอาระเบีย

เอ็มเอสเอฟ ระบุว่า ผู้บาดเจ็บ 3 คนเป็นเจ้าหน้าที่ของพวกเขา และ 2 คนในจำนวนนี้อาการอยู่ในขั้นวิกฤติ ขณะที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าโรงพยาบาลแห่งนี้ถูกโจมตีด้วยมิสไซล์ที่ยิงจากเรือรบของกลุ่มพันธมิตรนำโดยซาอุดีอาระเบีย หรือจากการโจมตีภาคพื้น แต่มีผู้พบเห็นเครื่องบินบินผ่านโรงพยาบาลแห่งนี้ในเวลาที่มิสไซล์ตกใส่ด้วย

และนี่เป็นโรงพยาบาลองค์กรแพทย์ไร้พรมแดนในเยเมนแห่งที่ 3 แล้ว ที่ถูกโจมตีในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยเมื่อเดือน ต.ค.2015 โรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเดียวกันนี้ ก็ถูกทำลายจากการโจมตีทางอากาศในเยเมน เช่นเดียวกับโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองตาอิชเพิ่งถูกโจมตีเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา.

โรงพยาบาลในภาคเหนือของเยเมนซึ่งได้รับการสนับสนุนจากองค์กรแพทย์ไร้พรมแดน ถูกโจมตีด้วยมิสไซล์ จนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บอีก 10 คน... 11 ม.ค. 2559 01:09 ไทยรัฐ