วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายฆ่าสาวใหญ่ หมกหอพักเชียงใหม่ ติดต่อมอบตัว ตร. อ้างบันดาลโทสะ

ผู้การฯ เชียงใหม่ ระบุ คนร้ายฆ่าโหด แทงสาวใหญ่ หมกหอพักใน อ.ดอยสะเก็ด ติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้ว อ้างบันดาลโทสะ หลังถูกผู้ตายหลอกเงิน และทรัพย์ไปจำนวนมาก ...

จากกรณี มีผู้พบศพ นางอำพร สารใจคำ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 6 ต.ยางน้อย อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ถูกฆ่าภายในหอพัก ใน ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ สภาพศพถูกฟันและแทงจนพรุน โดยในที่เกิดเหตุ พบเสื้อคลุมแพทย์ มีตราสังกัดโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ และชุดวอร์มครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ต่อมา ทาง พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้เข้ามาควบคุมคดีด้วยตนเองพร้อมให้ติดตามหาตัวคนร้ายมาให้ได้ โดยสั่งการให้ พ.ต.อ.นันทิศักดิ์ วรรณ์ยางค์กุล ผกก.สภ.ดอยสะเก็ด พ.ต.ท.บัญชา อินถา รอง ผกก. สส. และชุดสืบสวน ออกหาข่าวติดตามคนร้ายและสาเหตุการสังหารพร้อมทั้งเสื้อผ้าที่พบเกี่ยวพันกับคดีหรือไม่ตามที่ข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ม.ค. พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ประชุมชุดสืบสวนทั้งของ ภ.จว.เชียงใหม่ และสืบสวน สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เพื่อให้นำหลักฐานพร้อมพยานบุคคลที่ไปสอบสวนมา โดยได้มีการตรวจสอบเสื้อกาวน์ ซึ่งระบุชื่อแพทย์หญิงไว้ รวมทั้งเสื้อวอร์มครู พบว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ และทางตำรวจยังพบประวัติของ นางอำพร ว่า เป็นแก๊งหลอกเงินเหยื่อ ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ โดยจะอ้างตัวเป็นแพทย์ และครู ซึ่งการถูกสังหารในครั้งนี้ น่าจะมาจากการขัดแย้งกันในกลุ่มและในขณะนี้ก็พอจะทราบเบาะแสคนร้ายรายนี้แล้ว ให้ทางตำรวจเข้าประกบตัวไว้

หลังจากการประชุมชุดคลี่คลายคดีแล้ว พล.ต.ต.มนตรี ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในคดีฆ่า นางอำพร นี้ทางตำรวจได้ทำงานสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า นางอำพร อยู่ในแก๊งที่เข้ามาอาละวาดหลอกลวงชาวบ้านอยู่ในพื้นที่เชียงใหม่ โดยเหยื่อที่เคยถูกหลอกระบุว่า จะอ้างตัวเป็นแพทย์หญิง โดยใส่เสื้อกาวน์สีขาว และบางครั้งก็ใส่เสื้อคลุมระบุเป็นครูบ้าง โดยใช้กลวิธีหลอกลวงเอาเงินจากผู้ตกเป็นเหยื่อ อย่างไรก็ตาม คนร้ายที่สังหาร นางอำพร ได้ติดต่อจะขอเข้ามอบตัวกับตนแล้ว สาเหตุมาจากถูกนางอำพรหลอกเงิน และทรัพย์ไปจำนวนมาก และพยายามตกลงขอทรัพย์สินคืน แต่นางอำพร อ้างว่าไม่มี จึงบันดาลโทสะใช้มีดแทง นางอำพร จนเสียชีวิต และจะขอเข้ามอบตัวกับทางตำรวจในเช้าวันที่ 11 ม.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แท้จริง ต้องรอให้คนร้ายเข้ามอบตัวก่อน ก็ถือว่าคดีนี้ตำรวจสามารถคลี่คลายลงได้โดยเร็วมาก ส่วนเสื้อกาวน์แพทย์หญิง ตามชื่อไม่มีตัวตน รวมทั้งเสื้อวอร์มที่พบในห้อง ก็ไม่เกี่ยวกับโรงเรียน เป็นการที่ผู้ตายใช้ในการแอบอ้างในการหลอกลวงเหยื่อเพื่อต้องการทรัพย์เท่านั้น.

ผู้การฯเชียงใหม่ ระบุ คนร้ายฆ่าโหด แทงสาวใหญ่ หมกหอพักใน อ.ดอยสะเก็ด ติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้ว อ้างบันดาลโทสะ หลังถูกผู้ตายหลอกเงิน และทรัพย์ไปจำนวนมาก ... 11 ม.ค. 2559 00:24 ไทยรัฐ