วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทสภ.แจงพบงูที่รถเข็น คาดเล็ดลอดเข้ามาจากภายนอก จับปล่อยในที่เหมาะสม

ทสภ.แจงพบงู เกาะบริเวณล้อรถเข็นกระเป๋าของผู้โดยสาร จนท.ได้เข้าจับเพื่อนำไปปล่อยแล้ว โดยไม่มีผู้โดยสารได้รับอันตราย คาดอาจติดมาจากภายนอกและเล็ดลอดเข้ามา เพราะมีขนาดเล็กมาก ...

วันที่ 10 มกราคม 2559 จากกรณี พบงูลำตัวสีดำ บริเวณรถเข็นกระเป๋าผู้โดยสาร ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ต่อมา ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชี้แจงว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิขออภัยกรณีพบลูกงูเกาะที่รถเข็นกระเป๋า ซึ่งเมื่อได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้เข้าจับงูโดยทันที และไม่มีผู้โดยสารได้รับอันตราย เบื้องต้นคาดว่างูอาจจะติดมากับรถเข็นกระเป๋าจากที่ใดที่หนึ่ง

โดยมีผู้พบเห็นงูเกาะบริเวณล้อรถเข็นกระเป๋าของผู้โดยสาร เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2559 เวลา 01.52 น. บริเวณห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 2 ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) นั้น จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่าเป็นลูกงูที่มีขนาดเล็กโดยเมื่อได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทสภ.ได้เข้าพื้นที่และดำเนินการจับงูโดยทันที และเจ้าหน้าที่ได้มีการนำไปปล่อยในพื้นที่ที่เหมาะสมต่อไปแล้ว

ทสภ. ต้องขออภัยที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ซึ่งสร้างความตระหนกตกใจให้กับผู้โดยสารที่ใช้บริการในบริเวณดังกล่าว ที่ผ่านมา ทสภ. ได้มีการเข้มงวดตรวจตราเพื่อป้องกันมิให้สัตว์มีพิษทุกชนิดเข้ามาในอาคารตลอดเวลาโดยมีแผนการปฏิบัติที่ชัดเจนและต่อเนื่อง สำหรับในกรนีนี้ ทสภ.คาดว่าลูกงูดังกล่าวอาจติดมาจากภายนอกและเล็ดลอดเข้ามาได้เพราะมีขนาดเล็กมาก อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทสภ. จะรักษามาตรฐานความปลอดภัย (Safety) และการรักษาความปลอดภัย (Security) อย่างเข้มงวดในทุกด้านต่อไป.

ทสภ.แจงพบงู เกาะบริเวณล้อรถเข็นกระเป๋าของผู้โดยสาร จนท.ได้เข้าจับเพื่อนำไปปล่อยแล้ว โดยไม่มีผู้โดยสารได้รับอันตราย คาดอาจติดมาจากภายนอกและเล็ดลอดเข้ามา เพราะมีขนาดเล็กมาก ... 10 ม.ค. 2559 23:34 ไทยรัฐ