วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย! ดาราดัง 'ฌอน เพนน์' ได้สัมภาษณ์ 'เอล ชาโป' ไม่นานหลังแหกคุก

โจอาควิน 'เอล ชาโป' กุซมัน กับ ฌอน เพนน์ (ภาพ: AFP)

ฌอน เพนน์ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังชาวอเมริกัน ได้สัมภาษณ์นายโจอาควัน กุซมัน หรือเอล ชาโป เพียงไม่นานหลังจากราชายาเสพติดรายนี้แหกคุกในเม็กซิโก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฌอน เพนน์ นักแสดงฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ชาวอเมริกัน ได้มีโอกาสสัมภาษณ์นายโจอาควิน 'เอล ชาโป' กุซมัน หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในเม็กซิโก ณ สถานที่ลับแห่งหนึ่งไม่นานหลังจาก ราชายาเสพติดรายนี้แหกคุกความมั่นคงสูงสุด 'อัลติปลาโน' เมื่อเดือน ก.ค. 2015 และนำไปสู่การจับกุมเขาอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ข่าวระบุว่า การสัมภาษณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือน ต.ค. 2015 ภายในป่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ห่างไกลของรัฐดูรังโก ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเม็กซิโก ก่อนที่บทสัมภาษณ์จะถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสาร 'โรลลิง สโตน' ฉบับเมื่อวันเสาร์ที่ 9 ม.ค. ระบุชื่อผู้เขียนว่า ฌอน เพนน์ โดยเจ้าหน้าที่ของเม็กซิโกผู้ไม่เปิดเผยนามหลายรายระบุว่า การสัมภาษณ์ครั้งนี้ช่วยในการนำพวกเขาไปสู่การจับกุมนายกุซมัน

ขณะที่นายอาเรลี โกเมซ อัยการสูงสุดเม็กซิโก ออกแถลงเมื่อวันศุกร์ว่า ส่วนสำคัญในการตามจับกุมราชายาเสพติดรายนี้ได้อีกครั้งอยู่ที่ การพบว่านายกุซมัน ตั้งใจจะทำภาพยนตร์อัตชีวประวัติของตัวเอง "เขาติดต่อกับนักแสดงและผู้ผลิตหลายคน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการสอบสวน" นายโกเมซ กล่าว

ในบทสัมภาษณ์เอล ชาโป ในนิตยสารโรลลิงสโตนส์ ซึ่งได้จากการนั่งสัมภาษณ์นานกว่า 7 ชั่วโมง ฌอน เพนน์ กับนายกุซมัน พูดคุยกันในหลายประเด็น รวมทั้งเรื่องการค้ายาเสพติด โดยเอล ชาโป ระบุว่า "หากไม่มีการบริโภคก็จะไม่มีการขาย" เขายังปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ต้องรับผิดชอบที่ทำให้เกิดผู้ติดยาเสพติด "ต่อให้ถึงวันที่ผมไม่อยู่แล้ว การติดยาก็จะไม่ลดลงแม้แต่น้อย"

อนึ่ง การพบกันระหว่างฌอน เพนน์ กับนายกุซมัน คาดว่าเป็นการจัดแจงโดย เคต เดล คาสติโย่ นักแสดงหญิงชาวเม็กซิโก โดยโรลลิงสโตนส์ ได้ตีพิมพ์ภาพถ่ายฌอน เพนน์ กำลังจับมือกับนายกุซมัน ระบุวันที่ 2 ต.ค. ซึ่งเป็นเวลาราว 2 สัปดาห์ก่อนที่จะมีข่าวว่า เอล ชาโป หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือได้อย่างหวุดหวิด และได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและที่ขา

ทั้งนี้ แหล่งข่าวรายหนึ่งบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า เจ้าหน้าที่ของเม็กซิโกกำลังพิจารณาว่าจะดำเนินการสอบสวนนายเพนน์และน.ส.คาสติโย่หรือไม่ ขณะที่นายปีเตอร์ คาร์ โฆษกกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ปฏิเสธไม่ออกความเห็นหรือให้ข้อมูลใดๆ เมื่อถูกนักข่าวถามว่า นายเพนน์จะถูกตั้งข้อกล่าวหาฐานพบปะกับราชายาเสพติดรายนี้หรือไม่.

ฌอน เพนน์ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังชาวอเมริกัน ได้สัมภาษณ์นายโจอาควัน กุซมัน หรือเอล ชาโป เพียงไม่นานหลังจากราชายาเสพติดรายนี้แหกคุกในเม็กซิโก... 10 ม.ค. 2559 23:13 ไทยรัฐ