วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารนำเรือ ต.222 ช่วยไต๋เรือถูกกว้านรัดแขนขาหัก เจ็บสาหัส

(ภาพจาก : เจ้าหน้าที่ทหาร)

ไต๋เรือถูกกว้านเรือพันรัดแขนขาหัก เป็นแผลฉกรรจ์อาการสาหัสอยู่กลางทะเล เกาะกูด ทหารต้องนำเรือ ต.222 เข้าทำการช่วยเหลือ ก่อนรับตัวขึ้นฝั่ง นำส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน เนื่องจากเสียเลือดมาก ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 มกราคม นาวาเอก สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บังคับหมวดเรือลาดตระเวนชายแดน ได้รับแจ้งจากหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด ว่า ได้รับการติดต่อร้องขอความช่วยเหลือจากเรือประมง สินสมบัติ 3 โทรมาแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ถูกกว้านเรือพันรัดบริเวณขาและแขน จนทำให้ขาข้างซ้ายบริเวณใต้หัวเข่าหัก และแขนข้างขวา บริเวณข้อมือหักกระดูกนิ้วแตกเป็นแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ มีเลือดไหลออกมาก อาการสาหัส อยู่บนเรือประมงชื่อเรือ ศิริวัฒน์ ลอยลำอยู่ในทะเลห่างจากฝั่งของเกาะกูด ประมาณ 5 ไมล์ทะเล ซึ่งขณะนี้เรือประมง สินสมบัติ 3 กำลังพยายามช่วยเหลือเคลื่อนย้ายนำคนเจ็บกลับเข้าฝั่ง เพราะเนื่องจากเรือศิริวัฒน์ ยังไม่สามารถแล่นได้เพราะยังเก็บอุปกรณ์ทางการประมงไม่เสร็จ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่นำเรือออกมาเปลี่ยนถ่ายคนเจ็บ หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ เรือเอก ทรงยศ เฉลิมพนาพันธ์ นำเรือ ต.222 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารออกทำการตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

เมื่อเรือ ต.222 แล่นไปใกล้ถึงพิกัดที่รับแจ้งพบเรือประมง สินสมบัติ 3 กำลังแล่นมุ่งหน้าเข้าฝั่ง จึงได้ส่งสัญญาณให้ทราบและทำการจอดเทียบ ตรวจสอบในเรือพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายเป็นชาย นอนอยู่ภายในเรือ บริเวณขาและแขนถูกพันด้วยผ้าขนหนูปิดทับแผลไว้เพื่อไม่ให้เลือดไหลออกมามาก ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นาย สมบัติ สังข์ทอง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 ม.7 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ และเป็นไต๋เรือศิริวัฒน์ อยู่ในอาการอิดโรย เนื่องจากเสียเลือดมาก เจ้าหน้าที่ทหารได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบเปลี่ยนถ่ายผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นมาบนเรือ ต.222 และแล่นกลับเข้าเทียบท่าเรือ ชลาลัย ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ พร้อมประสานไปยังแพทย์โรงพยาบาลคลองใหญ่ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ให้เตรียมรถกู้ชีพพร้อมอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์มารอรับที่ เพื่อส่งต่อให้รถกู้ชีพรีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บเข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลคลองใหญ่เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาต่อไป.

ไต๋เรือถูกกว้านเรือพันรัดแขนขาหัก เป็นแผลฉกรรจ์อาการสาหัสอยู่กลางทะเล เกาะกูด ทหารต้องนำเรือ ต.222 เข้าทำการช่วยเหลือ ก่อนรับตัวขึ้นฝั่ง นำส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน เนื่องจากเสียเลือดมาก ... 10 ม.ค. 2559 23:05 ไทยรัฐ